ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘จงอางผยอง’ ลงดาบแฟนบอลห้ามเข้าสนาม ปมขว้างบอลใส่ ‘ธีราทร’ ขณะเตะมุม

สโมสรฟุตบอล “ขอนแก่น ยูไนเต็ด” ลงดาบแฟนบอลที่ขว้างลูกฟุตบอลลงสนามหวังให้โดน “โก๋อุ้ม – ธีราทร บุญมาทัน” ขณะกำลังตั้งฟุตบอลเตะมุมช่วงท้ายเกม ในศึก รีโว ไทยลีก 2021/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คาดโทษห้ามเข้าชมการแข่งขันทุกรายการที่สโมสรฯ เป็นผู้จัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

          วันที่ 3 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊คสโมสรฟุตบอล “KHON KAEN UNITED” ได้มีการเผยแพร่แถลงการณ์ สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด กรณีดราม่าที่กำลังร้อนแรงในโลกโซเชียล เป็นเหตุการณ์ที่แฟนบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด รายหนึ่ง ได้ก่อเหตุขว้างลูกฟุตบอลลงไปในสนาม หวังจะให้โดน ธีรธร บุญมาทัน นักเตะทีม สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะกำลังตั้งลูกเตะมุมช่วงท้ายเกม ในศึก รีโว ไทยลีก 2021/22 โดยทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ในแถลงการณ์ระบุว่า “ในนามสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ขอแสดงความเสียใจต่อการกระทำของ บุคคลที่ได้โยนลูกฟุตบอลเข้าสนาม ซึ่งเป็นการกระทำในลักษณะเจตนาให้ถูก ผู้เล่นฝั่งตรงข้าม เป็นการกระทำที่ไม่สมควร และถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ต่อเด็กและเยาวชน  สโมสรฯ จึงขอลงโทษบุคคลที่โยนลูกฟุตบอลเข้าสนาม ห้ามมิให้เข้าชม การแข่งขันรายการที่สโมสรเป็นผู้จัดการแข่งขันทุกรายการ จนกว่าจะมีคำสั่ง เปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ทางสโมสรฯ ขอแสดงความเสียใจต่อแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สโมสรฯ พร้อมปรับปรุงยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย ในการแข่งขันฟุตบอลตามกรอบและแนวทางที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำหนดต่อไป สโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด3 เมษายน 2565”