(ชมคลิป) เปิดแล้ว ชัยภูมิมอเตอร์โชว์2022 ครั้งที่ 1 สุดยอดมหกรรมยานยนต์ที่ห้ามพลาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “กลุ่มผู้ค้ายานยนต์ลูกพ่อแล” ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจยานยนต์ในจังหวัดชัยภูมิ จำนวน 12 ราย ได้จับมือร่วมกันจัดมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการขับเคลื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจด้านยานยนต์ และเศรษฐกิจภายในจังหวัดชัยภูมิ จึงเกิดเป็นที่มาของงาน ชัยภูมิมอเตอร์โชว์2022 ครั้งแรกในจังหวัดชัยภูมิ งานที่ชาวชัยภูมิต้องห้ามพลาด

บริเวณศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สาขาชัยภูมิ เมื่อเวลา 18.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ประธานการเปิดงานชัยภูมิมอเตอร์โชว์ 2022 ครั้งที่ 1 ในจังหวัดชัยภูมิ โดยภายในงานมีทั้งด้านนายบรรยง เกียรติก้องชูชัย ตัวแทนจาก 12 ผู้ประกอบการขึ้นกล่าวรายงาน วัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ จากความร่วมมือของบริษัทผู้ค้ายานยนต์ ใน“กลุ่มผู้ค้ายานยนต์ลูกพ่อแล” ได้แก่


1. บริษัท ชัยภูมิฮอนด้าคาร์ส์ จำกัด (ฮอนด้าชัยภูมิ) 2. บริษัท โตโยต้าชัยภูมิ จำกัด 3.บริษัท ตังปักโคราช จำกัด 4. บริษัท สำราญยนตรการ ชัยภูมิ จำกัด 5. บริษัท มิตซูชัยภูมิ จำกัด 6. บริษัท เอ็มจี ชัยภูมิ จำกัด 7. บริษัท นววาจิตร สำราญ ออโต้ จำกัด 8. บริษัท เจริญออโต้กรุ๊ป จำกัด (ฟอร์ดชัยภูมิ) 9. บริษัท เจริญออโต้กรุ๊ป จำกัด (มาสด้าชัยภูมิ) 10. บริษัท ถาวรเทรดดิ้ง 2019 จำกัด 11. บริษัท อ.สกู๊ตเตอร์ไบค์ จำกัด (เวสป้า ชัยภูมิ) 12. บริษัท เจริญฮอนด้าชัยภูมิ จำกัด

ได้มีมติร่วมกันในการจัดงาน “ชัยภูมิมอเตอร์โชว์2022 มหกรรมยานยนต์เพื่อคนชัยภูมิ ครั้งที่1” ณ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ ในระหว่างวันที่ 24 มีนาคม 2565 ถึง วันที่ 3 เมษายน 2565 รวมระยะเวลา 11 วัน ซึ่งจะถือเป็นการจัดมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของจังหวัดชัยภูมิ โดยจะมีการจัดแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รุ่นใหม่ๆอุปกรณ์ประดับยนต์ สถาบันการเงิน บริษัทประกันภัยต่างๆ และ OTOP ทั้งหมดของจังหวัดชัยภูมิ พร้อมให้ข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการจัดโปรโมชั่น พิเศษเพื่อเป็นการกระตุ้น และส่งเสริมการตลาด รวมถึงให้ประชาชนชาวชัยภูมิ ได้มีโอกาสเลือกซื้อรถยนต์ รถจักยานยนต์และอุปกรณ์ประดับยนต์ได้ตรงตามความต้องการในเงื่อนไขที่ดีที่สุด โดยการจัดงานครั้งนี้ ทางกลุ่มฯ ยังมีกิจกรรมสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนภายในงาน และผู้ที่จองรถภายในงาน คือ ร่วมลุ้นรับ Gift Voucher รวมมูลค่ากว่า 660,000 บาท พร้อมด้วยของรางวัลอื่นๆกว่า 1,000 รางวัล รวมมูลค่ากว่า1,000,000 บาท


ซึ่งเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกิดการชะลอตัวทางด้านเศรษฐกิจ ทางกลุ่มฯ หวังว่า การจัดงานครั้งนี้จะช่วยฟื้นฟูธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์และกระตุ้น เศรษฐกิจในทุกภาคส่วนของจังหวัดชัยภูมิได้ ทั้งนี้ ทางกลุ่มฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงาน ในสถานการณ์โควิด-19 เป็นสำคัญ จึงได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับมาตรการการป้องกันที่รัดกุม และเข้มงวดสำหรับการจัดงานในครั้งนี้