ศรีสะเกษ – คุมเข้ม วัดป่าพลาญเพชร หลังนักท่องเที่ยว แห่อาบน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่สรวง แน่นวัด


เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่วัดป่าพลาญเพชร บ้านโคกแดง หมู่ที่ 2 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายสุภาพ แพงมา ผอ.รพ.สต.ไพรพัฒนา พร้อมด้วย นายสำเร็จ ไพรบึง นายก อบต.ไพรพัฒนา นายบุญมี เสนคราม กำนัน ต.ไพรพัฒนา นายสมหมาย โคกชัย ผู้ใหญ่บ้านโคกแดง หมู่ที่ 2 นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และอสม. ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์และให้คำแนะนำ แด่ พระครูวัชรชยาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดป่าพลาญเพชร (ธ) พร้อมคณะศิษยานุศิษย์ ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 หลังพบว่าในพื้นที่ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และกลุ่มแผงขายลอตเตอรี่ ในพื้นที่หมู่บ้านไพรพัฒนา
นายสุภาพ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและวางมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในการรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งประเทศ ที่คาดว่ากำลังจะหลั่งไหลเดินทางมาทำบุญไหว้พระและอาบน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่สรวง ที่วัดป่าพลาญเพชร กันเป็นจำนวนมาก หลังปรากฏเป็นข่าวเกี่ยวกับพิธีกรรมการอาบน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์หลวงปู่สรวง แล้วหายจากอาการเจ็บป่วยปริศนา ตามความเชื่อความศรัทธาส่วนบุคคล
ขณะเดียวกันปัจจุบันในพื้นที่ ต.ไพรพัฒนา กำลังมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 และมีจำนวนผู้ติดเชื้อรวมทั้ง ต.ไพรพัฒนา แล้ว จำนวนกว่า 50 ราย และผู้เสี่ยงสูงอีกกว่า 100 ราย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อออกไปเป็นวงกว้าง จึงได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จาก รพ.สต.ไพรพัฒนา ร่วมกับ นายก อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอสม. ลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ และจัดวางระบบการคัดกรองนักท่องเที่ยว
รวมถึงคุมเข้มให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็น พระสงฆ์ สามเณร ศิษยานุศิษย์และประชาชนทั่วไปที่เดินทางมาทำบุญ ต้องได้รับวัคซีนครบโดส 100 เปอร์เซ็น มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียนและล้างมือด้วยเจลแฮลกอฮอล์ ซึ่งหากทางวัดปฏิบัติตามมาตรการและขั้นตอนดังกล่าวได้ครบถ้วน จะได้รับการประกาศรับรองเป็นวัดที่ ผ่านมาตรฐาน และเป็น ศาสนสถาน สะอาด ปลอดภัย ป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่อไป.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน