ขอนแก่น – คนร้ายตีเนียนหลอกเจ้าของร้านก่อนหยิบมือถือหายจ้อย

วงจรปิดบันทึกภาพมิจฉาชีพทำทีเข้าไปซื้อโทรศัพท์ในร้าน สอบถามราคา ตกลงจะซื้อยืดเยื้อเวลาอ้างขอเลขบัญชีจะโอนเงินให้ ทำทีโทรหาภรรยาให้ไปโอนเงิน อ้างโทรศัพท์โทรออกไม่ได้ยืมเครื่องเจ้าของร้านโทร พอเจ้าของร้านเผลอหยิบเครื่องติดมือขึ้นจักรยานยนต์ขับหายจ้อย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางสาวหทัยรัตน์ โสนน้อย อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน kc เทเลคอม ตั้งอยู่เลขที่ 84/7 หมู่ 1 หน้าวัดหนองกุง ตลาดเทศบาลวังชัย ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้เปิดคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ภายในร้าน ซึ่งมีคนร้ายไม่ทราบชื่อเป็นชาย สวมกางเกงสีกรมท่าขาสามส่วน เสื้อสีส้ม สวมหมอกแก๊บสีดำ สมหน้ากากอนามัยสีฟ้า ขับรถจักรยานยนต์ สกุ๊ปปี้ มาจอดหน้าร้านก่อนที่จะเข้ามาขอซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ รุ่น y21 ตนจึงหยิบมาให้เลือก 2 รุ่น ซึ่งคนร้ายได้เลือกรุ่นที่ต้องการ พร้อมกับต่อราคา แต่ขอให้เลือกอีกได้ไหม ตนจึงวางโทรศัพท์พร้อมกล่องบนเคาร์เตอร์ เพื่อรอให้ตัดสินใจ

จากนั้นคนร้ายแจ้งว่าไม่มีเงินสดจะให้ภรรยาโอนมาให้ พร้อมกับถามเลขบัญชี ตนจึงบอกเบอร์พร้อมเพลให้ คนร้ายยังแจ้งว่า ภรรยาไม่มีแอ๊ปโอนเงิน จะต้องไปโอนที่ตู้ ATM เท่านั้น จึงให้เลขที่บัญชีไป ซึ่งตนก็เห็นคนร้ายพูดคุยกันกับปลายสายที่จะโอนเงินให้ว่า หาบัตร ATM ไม่เจอ แล้วกลับมานั่งอยู่หน้าเคาน์เตอร์ที่เดิม สักครู่ใหญ่ คนร้ายได้มาขอยืมโทรศัพท์ทางร้านเพื่อที่จะโทรไปหาแม่ให้ไปหาบัตรช่วยภรรยา ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะจะต้องคอยดูลูกค้ารายอื่น

ช่วงเวลาต่อมานานพอสมควร มีลูกค้าเข้ามาซื้อซิมโทรศัพท์ ตนจึงเดินไปหยิบมาให้ พอหันหลังคนร้ายได้ทำทีจะหยิบเข้ากระเป๋า แต่ตนหันกลับมาก่อน จึงวางไว้ที่เดิม พร้อมกับทำทีเล่นโทรศัพท์ เพื่อกลบเกลื่อน พร้อมกับทำทีโทรศัพท์ ตนนึกว่าคนร้ายใช้โทรศัพท์ตนเอง แต่ที่ไหนได้เป็นโทรศัพท์ของทางร้าน และเดินไปหน้าร้าน พร้อมกับหยิบของจากรถจักรยานยนต์ว่าเจอบัตร ATM แล้ว พร้อมหยิบโชว์ให้ดู และบอกว่า เดี๋ยวจะออกไปกดเงินเป็นเงินสดให้ ทั้งที่อีกมือยังถือโทรศัพท์อยู่ ตนยังคิดว่าเขายังคุยกันกับคนในสายอยู่ จึงไม่ได้เอะใจ ยังเข้าใจว่าเครื่องของร้านยังอยู่ที่เคาน์เตอร์ จากนั้นคนร้ายได้ตะโกนมาว่าจะออกไปกดเงินให้

ตนเองก็ยังคอยบริการลูกค้ารายอื่นอยู่ รออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงก็ยังไม่เห็นมา จึงไปดูโทรศัพท์ที่ว่างอยู่ที่เคาน์เตอร์ เหลือเพียงกล่องเปล่า เข้าใจทันทีว่าถูกขโมยโทรศัพท์แล้ว จากนั้นได้ทำการตรวจสอบเลขหมายที่คนร้ายขอใช้โทรศัพท์โทรหาแม่ พบว่าเป็นเบอร์ 063838xxxx จึงได้โทรไปติดแต่ไม่มีคนรับ จึงได้แอ๊ดไลน์ไปในเบอร์นี้ พร้อมกับส่งขอความเข้าไปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยโทรศัพท์หรือไม่ แต่ในไลน์ ไม่ตอบกลับ เห็นมีว่ามีการอ่านข้อความ สรุปว่า ทางร้านได้เสียโทรศัพท์ไป 1 เครื่อง เป็นเงิน 5,800 บาท ตนจึงได้เข้าไปเปิดกล้องวงจรปิด รวบรวมภาพ วีดีโอเข้าไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.ถาวร เหล่าแพง ร้อยเวร สภ.น้ำพอง เพื่อให้ติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี