ขอนแก่น – ชาวบ้านอำเภอมัญจาคีรี วอนตำรวจ เร่งจับขโมย งัดบ้าน2 หลัง ลักทองรูปพรรณ เสียหายกว่าหนึ่งแสนบาท


         วันที่ 7 มี.ค. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 75 ม.11 บ้านหนองขามบ่อหิน ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เป็นบ้านของนางสาวเฉลา ก้านอินทร์ อายุ 35 ปี  หลังจากที่ได้มีการโพสเฟซบุ๊คเตือนภัย หลังจากที่ถูกคนร้ายงัดเข้าบ้านขโมยทรัพย์สินมีค่า โดยนางสาวเฉลา พาผู้สื่อข่าวดูร่องรอยที่ประตูหลังบ้าน ซึ่งถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดบานประตูจนกลอนประตูพัง แล้วคนร้ายก็เข้าไปรื้อค้นเอาทองรูปพรรณภายในห้องนอน ที่ปิดประตู แต่ไม่ได้ล็อค

           นางสาวเฉลา เล่าว่า ตนทำงานเป็นเอ็มซีสินค้า ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ที่บ้านมีรถไถนาสองคัน มีสามีดูแลและรับจ้างไถนา ไถสวนทุกวัน ในวันเกิดเหตุคือวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนออกไปทำงานที่ห้างสรรสินค้าในอำเภอบ้านไผ่ สามีออกไปไถสวน  แต่สามียังคงเข้าออกบ้าน เพื่อสับเปลี่ยนรถไถ  เมื่อเลิกงานตอนเย็นกลับถึงบ้านจึงทราบเรื่องจากสามีว่ามีโจรงัดเข้าบ้าน ขโมยเอาทองรูปพรรณที่เก็บไว้ในลิ้นชักเตียงนอนไป เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 สลึง จำนวน 2 เส้น และเงินสดอีก 2,000บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประมาณ 70,000 บาท หลังเกิดเหตุจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.มัญจาคีรี เพื่อให้มาตรวจที่เกิดเหตุและสืบสวนจับกุมโรครายดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะโอกาสที่จะได้ทองกับเงินคืนมานั้น คงไม่มีแล้ว

  

        เช่นเดียวกับนางสาว พฤษฏากร แต้มสี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่49 หมู่บ้านเดียวกันและมีบ้านอยู่ติดกับผู้เสียหายรายแรก โดยนางสาวพฤษฎากร เชื่อว่าในวันเดียวกันกับที่เกิดเหตุที่บ้านของนางสาวเฉลา น่าจะเป็นโจรรายเดียวกันได้มาก่อเหตุที่บ้านตนอีก

             นางสาว พฤษฏากร  เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนกับมารดา ออกไปดูการไถไร่อ้อย  ตอนเย็นกลับเข้าบ้าน ก็เห็นประตูหลังบ้านเปิดทิ้งไว้ จึงรีบไปดูที่ลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งจุดที่เก็บสร้อยคอทองรูปพรรณ ปรากฏว่าถูกงัดและทองก็หายไปทั้งหมดเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง จำนวน 1 เส้น รวมมูลค่าประมาณ 60,000บาท หายไป จึงได้แจ้งตำรวจสภ.มัญจาคีรีมาตรวจที่เกิดเหตุ ก็พบรอยเท้าของคนร้าย เดินมาจากข้างรั้วบ้านฝั่งที่ติดกับบ้านของผู้เสียหายรายแรก เป็นรอยเท้าข้างขวาที่สวมรองเท้าผ้าใบข้างเดียว มีรอยเดินไปถึงบริเวณหน้าต่าง และมีรอยเดินออกที่ประตูหลังบ้าน  จึงเชื่อว่าโจรที่มาลงมือในบ้านตนเองนั้น น่าจะเป็นโจรรายเดียวกับกับที่ลงมืองัดบ้านของนางสาวเฉลา และเชื่อว่าน่าจะมากัน 2 คน คือคนลงมือและคนดูต้นทาง จึงอยากให้ตำรวจเร่งทำการสืบสวนและจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว.