มุกดาหาร – ตำรวจน้ำยึดยาเคตามีน ริมฝั่งแม่น้ำโขง 69 กก มูลค่า 27 ล้าน บาท


ตำรวจน้ำมุกดาหาร สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดยาเสพติด (เคตามีน) น้ำหนัก 69 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 27 ล้านบาท ที่ถูกกลุ่มค้ายาเสพติดลำเลียงข้ามฝั่งแม่น้ำโขง เตรียมส่งขายในพื้นที่ทางตอนในของประเทศไทย ขณะที่ผู้ต้องหาสามารถไหวตัวและหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 65 โดยการนำของ พ.ต.อ.พยงศ์ เอี่ยมสกุล ผกก.10 บก.รน. ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการขนยาเสพติด (เคตามีน) เข้ามาในพื้นที่ บริเวณบ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.พงษ์พิพัฒน์ บูรณะบัญญัติ สว.ส.รน.3กก.10 บก.รน.(ตำรวจน้ำมุกดาหาร) สนธิกำลังกับฝ่ายความมั่นคง วางแผนนำกำลังดักซุ่มสังเกตการณ์อยู่ตามจุดต่างๆ ตามริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายน้อย ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร
จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ( 6 มีนาคม 65 ) พบมีเรือหางยาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วเข้าจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านบางทรายน้อย หมู่ที่ 11 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร หลังจากนั้นมีชายฉกรรจ์ได้ขนสิ่งของ ซึ่งเป็นกระสอบสีดำมาวางไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ข้างเสาไฟฟ้า จากนั้นได้ขับเรือออกไปจากบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่รอคนมารับของดังกล่าว แต่ไม่พบบุคคลใดมาแสดงตนเป็นเจ้าของ จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบกระสอบสีดำวางอยู่จำนวน 1 กระสอบครึ่ง จึงได้นำกระสอบดังกล่าวมาตรวจสอบที่กองกำกับการ 10 กองบังคับการตำรวจน้ำมุกดาหาร เมื่อตรวจสอบภายในพบเป็นยาเสพติด (เคตามีน) จำนวน 1 กระสอบครึ่ง ประมาณ 69 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 69 กิโลกรัม รวมมูลค่า 27 ล้านบาท
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดยาเสพติด (เคตามีน) ดังกล่าวไว้เป็นของกลาง ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร