อุดรธานี(ชมคลิป)เจ๊อ๋อ 90 ล้านรุดเยี่ยมให้กำลังใจเสี่ยปาน 30 ล้านป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 นางวรรณลี ปัญญาใส หรือเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี สาวดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ล้าน 90 ล้านบาท ได้เดินทางไปเยี่ยม นายยงยุทธ แก้วสวนจิก เสี่ยปาน 30 ล้าน ชาว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หนุ่มดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2558 หมายเลข 743148 จำนวน 5 ใบ 30 ล้าน ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ยูเทิร์นและอาหารตามสั่ง บ้านหนองบ่อ หมู่ 14 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังเสี่ยปาน ออกมาเปิดเผยว่าป่วยหนัก หมอบอกว่าอยู่ได้อีกแค่ 1 ปี และประกาศขายบ้าน ตามที่เป็นข่าวนั้น
เมื่อเจ๊อ๋อเดินทางไปถึง พบเสี่ยปานนั่งอยู่ในร้านกับพี่สาว เมื่อทราบว่าเจ๊อ๋อ 90 ล้าน มาเยี่ยมก็ได้เชิญนั่งที่โต๊ะ พร้อมกับหาน้ำมาต้อนรับ ซึ่งเจ๋อ๋อได้พูดคุยหยอกล้อทำความคุ้นเคยกับเสี่ยปาน ทำให้เสี่ยปานมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และบรรยากาศสนุกสนาน และได้สอบถามเรื่องสุขภาพ การเจ็บป่วย และการประกาศขายบ้าน โดยเสี่ยปานบอกเจ๊อ๋อว่าป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย พร้อมกับให้กำลังใจเสี่ยปานไม่ให้คิดมาก ไม่ให้เก็บคำพูดคนไม่หวังดีมาคิด ขอเป็นกำลังใจให้เสี่ยปานหายป่วย จากนั้นเจ๊อ๋อได้ลุกไปทำก๋วยเตี๋ยว โดยเสี่ยปานขอเป็นเจ้ามือเลี้ยงเอง ส่วนเจ๊อ๋อได้ซื้อฝรั่งเลี้ยงเสี่ยปาน และนั่งรับประทานด้วยกัน
ส่วนเจ๊อ๋อ กล่าวว่า ให้เสี่ยปานสู้ต่อไป เป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ อย่าคิดว่ามันเข้ามาทำลาย ให้คิดว่าทุกสิ่งทุกอย่างทีเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็ตาม ให้คิดว่าเป็นสิ่งที่เราต้องต่อสู้กับมัน เพราะเทวดาให้เราเกิดมาแล้ว เราไม่ได้เกิดมาเป็นคนได้ง่ายๆ อะไรที่เข้ามาหา ทั้งมุมดีและมุมร้าย เป็นสิ่งที่เราต้องต่อสู้ เพื่อให้เรามีชีวิตยืนยาวต่อไป ไม่ต้องคิดอะไรมากเสี่ยปาน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เจ๊อ๋อ 90 ล้านมาเยี่ยมถึงบ้าน เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยว รู้สึกตื่นเต้น เพราะเจ๊อ๋อคือคนโชคดี ปกติก็ฐานะดีอยู่แล้ว ตัวจริงดูดีไม่ถือตัว ทำให้มีแรงสู้และเพิ่มความหนักแน่นขึ้นมาอีก ตนไม่สนใจกระแสสังคม เป็นตัวของตัวเอง ตนจะสู้เพื่อลูกและอยู่ให้นานที่สุด เท่าที่จะอยู่ได้ ทุกอย่างทำเพื่อลูก เพราะคนเราตายไปก็เอาอะไรไปด้วยไม่ได้ซักอย่าง
รัฐธนินท์   อุดร