หนองคาย (ชมคลิป) กกล.สุรศักดิ์มนตรี บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 688 กิโลกรัมที่ลักลอบนำข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน

ภารกิจการปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดนของกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 กรมทหารพรานที่ 21 กกล.สุรศักดิ์มนตรี บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 688 กิโลกรัมที่ลักลอบนำข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน
วันที่ 7 ก.พ.65 ที่ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 กรมทหารพรานที่ 21 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์องกำลังสุรศักดิ์มนตรี พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี มอบให้ พ.อ.ปฎิวัติ ชื่นศรี รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เป็นประธานแถงลงข่าว ร่วมกับ,นายสมควร ใจสื่อ นายอำเภอสังคม,พ,ต,อ,เจษฎา คุ้มศาสตรา ผู้กำกับการ สภ.สังคม,ร.อ.พงษ์ศักดิ์ สุขรมณ์ ผบ.ร้อย เฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 กรมทหารพรานที่ 21 พร้อมหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุม นายอาริยะ บัวสิน อายุ 24ปี ชาว อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ได้พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 688 กิโลกรัม ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน รถยนต์ อีซูซุ ดีแม็ก สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ผข.8986 นครสวรรค์ ได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านน้ำไพร ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี,พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย,พ.อ.จักรพงษ์ โพธิ์นาแค ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ (ร.13),พ.อ.ปฎิวัติ ชื่นศรี รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2(ร.13),น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผู้บังการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย,พ,ต,อ,เจษฎา คุ้มศาสตรา ผู้กำกับการ สภ.สังคม
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.65หลังจาก ร.อ.พงษ์ศักดิ์ สุขรมณ์ ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 กรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากสาย ว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดจำนวนมากข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งไทย ในพื้นที่บ้านน้ำไพร ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 21 ทราบ จากนั้นได้สนธิกำลังเข้าดักซุ่ม ต่อมาพบเรือหางยาว 2 ลำ แล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน มุ่งหน้ามาฝั่งไทยและเข้าจอดเทียบฝั่ง ก็ได้มีชายต้องสงสัยที่นั่งมาในเรือได้แบกกระสอบต้องสงสัยสีดำขึ้นจากเรือมาวางไว้บนตลิ่ง จากนั้นพบรถยนต์คันดังกล่าววิ่งเข้ามาจอดที่เขื่อนป้องกันตลิ่ง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจสอบ คนขับรถได้ขับรถออกจากพื้นที่อย่างรวดเร็วแต่เกิดหลงทางออกไปไม่รอดจอดรถแล้วเปิดประตูรถอาศัยความมืดวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 1 คน หลบหนีไปได้ 1 คน จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่พบกระสอบต้องสงสัยสีดำ จำนวน 16 กระสอบ ภายในบรรจุกัญชาแห้งอัดแท้งจำนวนดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาที่ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 เพื่อตรวจนับอย่างระเอียด รวมกัญชาที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ จำนวน 688 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา รวมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้ สภ.สังคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว-ฤาษีลภ-ปวีณา-จังหวัดหนอคาย