ขอนแก่น(ชมคลิป)ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ตรวจยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์น้ำหนัก 1 กิโลกรัม

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ตรวจยึดยาบ้ากว่า ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์น้ำหนัก กิโลกรัม ขณะที่ขบวนการค้ายาบ้ากำลังเตรียมส่งปลายทาง ก่อนจะตรวจยึดได้พร้อมรถตู้หรู ส่วนคนหลบหนีไปได้

            วันที่ 6 ก.พ. 65  นี่คือภาพที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ได้ขับรถไล่ติดตามรถตู้หรู ก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถไป ภายหลังสามารถตรวจยึดยาบ้าบรรจุใส่ถุงมัดเป็นก้อน จำนวน 330 ก้อน ๆ ละ 6,000 เม็ด รวม1,980,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ก้อน น้ำหนัก 1 กิโลกรัม รถยนต์ตู้โตโยต้า รุ่น อัลพาร์ด สีขาว จำนวน 1 คัน เป็นของกลางที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่นตรวจยึดได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

            พ.ต.อ.อนุรัตน์ ฉิมทิม ผกก.4 บก.ทล. เปิดเผยว่า จากการได้รับรายงานจากสายลับทราบว่า ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยทางรถยนต์ วันที่ 6 ก.พ.65เมื่อเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดออกตรวจสืบสวนหาข่าว ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณถนนมิตรภาพ ทล. 2 หลักกิโลเมตรที่ 384-385 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น สังเกตเห็นรถยนต์ตู้โตโยต้าสีขาว รุ่นอัลพาร์ด หมายเลข ภค 8555 กรุงเทพมหานคร วิ่งมาตามเส้นทาง ทล.2 จากจังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้าเข้าจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้ส่งสัญญาณไฟให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ พบชายรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 36 ปี เป็นคนขับรถ นั่งมาคนเดียว จึงได้สอบถามชายคนดังกล่าวว่าจะเดินทางไปที่ใด ชายดังกล่าว มีอาการลุกลี้ลุกลนแสดงอาการมีพิรุธพูดจาวกวน และสังเกตภายในรถเห็นถุงดำในห้องโดยสาร จึงขอทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าว ได้ขับรถเร่งเครื่องยนต์หลบหนีไม่ยอมให้ทำการตรวจคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจ

ค้นจึงได้ขับรถไล่ติดตามพร้อมเปิดสัญญาญไฟวับวาบ และประกาศทางไมโครโฟน ให้หยุดรถ จนกระทั่งถึงจุด ล่าวจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบปรากฏว่าผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวได้หลบหนี เจ้าหน้าชุดตรวจสอบภายในรถ พบยาบ้าของกลางจำนวน 330 ก้อน ก้อนละ 6,000 เม็ด รวม 1,980,000 เม็ด ยาไอซ์ 1ก้อน น้ำหนัก 1 กก. บรรจุในกระสอบปุ๋ยมีถุงพลาสติกสีดำ ห่อหุ้มอีกชั้นวางอยู่ในเบาะด้านหน้าข้างคนขับ จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำส่งสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.