ขอนแก่น(ชมคลิป) เปิดใจ ‘ภราดร’ อดีตนักเทนนิส มือวางอันดับ 9 ของโลก ประกาศขาย เฟอรารี่ 11.5 ล้าน

ซุปเปอร์บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์” อดีตนักเทนนิสชายชาวเอเชีย มือวางอันดับ 9 ของโลก หลังประกาศขายรถหรูที่มีคันเดียวในประเทศไทย พร้อมตั้งราคา 11.5 ล้านบาท เจ้าตัวเผยสาเหตุขายรถหรูเพราะไม่ได้ใช้งานและรถไม่ตรงกับวิถีชีวิตในปัจจุบัน จึงอยากส่งต่อความสุขให้กับนักสะสมที่ชื่นชอบ

            วันที่ 3 ก.พ. 65 ภายหลังจากที่นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยและอดีตนักเทนนิสชายชาวเอเชีย มือวางอันดับ 9 ของโลก ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรม paradorn__srichaphan ประกาศขายรถเฟอร์รารีสีเหลืองคันงาม ในราคา 11.5 ล้านบาท พร้อมรูปภาพแบบจัดเต็ม พร้อมระบุข้อความว่า “นู๋จะเป็นผลกำไรให้กับพี่ในอนาคตแน่นอน!! ส่งต่อความคลาสสิค” Ferrari 360 Mondena ปี 2004 สีเหลือง แท้คันเดียวในประเทศไทย ที่ไม่ใช่ตัว light weight กระจกข้าง Cs กันชนหน้า Cs เรือนไมล์ Cs Break AP 12 Pot ท่อ Capristo ช่วงล่างสปริง Hamann ราคา 11.5 ล้าน เนื้อคู่ ทักมาได้เลยครับ 0957878799” ซึ่งหลังจากนายภราดรฯ ได้โพสต์ประกาศขายรถสปอร์ตหรูคันนี้ออกไป ก็กลายเป็นที่ฮือฮาและเกิดความสงสัยว่า เหตุใดนายภราดรฯ จึงประกาศขายรถคันนี้ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยและตนเองก็ครอบครองมานานหลายปี

          ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายภราดรฯ ที่ “ซุปเปอร์บอล สปอร์ต รีสอร์ต” ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น โดยนายภราดร เปิดเผยว่า สาเหตุที่ประกาศขายรถคันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวิกฤตโควิด-19 ที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากเป็นรถที่ไม่ตนเองไม่ได้ขับและไม่มีเวลาในการใช้รถ ประกอบกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป โดยส่วนใหญ่จะจอดไว้ที่คอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร บางครั้งเดินผ่านรถก็แทบไม่มีเวลาสตาร์ทเครื่องยนต์ จึงคิดว่าหากจอดทิ้งไว้แบบนี้ไปเรื่อยๆ จะไม่เป็นผลดีต่อรถ จึงถือโอกาสฤกษ์งามยามดีในวันที่1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันตรุษจีน ประกาศขายรถคันนี้ลงในอินสตาแกรมของตนเอง เพื่อส่งต่อความสุขและรถให้กับคนที่รักรถรุ่นนี้และอยากสะสมรถรุ่นนี้จริงๆ โดยตั้งราคาไว้ที่ 11.5 ล้านบาท หลังจากลงรูปและประกาศขายไปได้ประมาณ 5 ชั่วโมง ก็เริ่มมีคนติดต่อสอบถามเข้ามา

          ภราดร บอกว่า รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์คันแรกที่ซื้อมา ตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งเป็นรถเฟอรารี่ 360 รุ่นสุดท้ายของยุคนั้น หลังจากซื้อมาก็ได้ใช้งานอยู่ประมาณ 5-6 ปี ก็มีคนมาขอซื้อต่อ ประกอบกับเป็นช่วงที่ตนเองสลับสับเปลี่ยนรถซุปเปอร์คาร์ไปหลายคันจึงไม่ได้ใช้รถคันนี้ แต่หลังจากนั้นประมาณ 4 ปี ตนเองก็ไปซื้อรถคันนี้กลับมาอีกครั้ง เพราะมองว่ารถรถเฟอรารี่ รุ่นที่ปีลึกๆ จะเริ่มเป็นรถคลาสสิคที่เหมาะกับคนที่รักรถรุ่นนี้และเหมาะกับการสะสม รวมทั้งราคารถรุ่นนี้ก็จะขยับขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญรถรุ่นนี้ถือเป็นรถคันเดียวในประเทศไทย ที่เป็นแบบมีหลังคาแข็งที่ไม่สามารถเปิดหลังคาได้ เป็นคันเดียวในไทยที่เป็นสีเหลือง ซึ่งรุ่นหลังจากนี้ก็จะมีการออกแบบและใช้เครื่องยนต์อีกตัว

ปัจจุบัน ภราดรฯ ดูแลธุรกิจบ่อตกปลา ชื่อ “บ่อตกปลาศรีชาพันธุ์” รวมทั้งธุรกิจที่พัก รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น นอกจากนี้ยังดูแลในเรื่องกีฬาเทนนิสทั้งที่ขอนแก่นและกรุงเทพฯ โดยหลักๆ คือ การดูแลน้องๆ นักกีฬาในระดับทีมชาติ โดยปีนี้ตนเองได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็นกัปตัน เดวิส คัพ ของทีมชาติไทยอีกครั้งหนึ่ง รวมไปถึงงานปั้นนักกีฬาเทนนิสก็ยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่อง.