ชัยภูมิ (ชมคลิป)อดีตลูกจ้างรายวันพลิกวิกฤต หันมาเปิดร้านขายขนมครกยกถาดใส้ทะลักสู้โควิด ทำเงินสร้างรายได้กว่าวันล่ะ2พันบาท


อดีตลูกจ้างรายวันเจอพิษโควิดเล่นงานถูกเลิกจ้าง หันหลังให้เมืองกรุง กลับบ้านเกิดขาดรายได้ จึงนำความรู้จากที่เคยเป็นลูกน้องร้านขายขนมครก มาลองผิดลองถูก ปรับปรุงรูปแบบเมนูและรสชาติให้เข้ากับกลุ่มลูกค้าที่ชอบกินขนมครก
จึงหันมาประกอบอาชีพขายขนมครกริมอย่างเต็มตัว ที่ริมถนน หน้าห้างบิ๊กวันโฮมมาร์ท อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โดยใช้ชื่อร้าน. นายดำขนมครก ยกถาด ใส้ทะลัก พร้อมกับโพสขายทางเฟสบุ๊ค จึงทำให้เป็นที่รู้จักของลูกค้าที่ชื่นชอบขนมครกอย่างรวดเร็วและมีคนมารอคิวชื้อไปกินอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้ยังเปิดขายแฟรนไชส์ขนมครกนายดำ ในราคา 29,999บาท ซึ่งจะได้ทุกอย่างพร้อมขายได้เลย
ด้านนายวิรัช จันณรงค์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 586 ม.6 ต.หนองบัวระเหว อ. หนองบัวระเหว จ. ชัยภูมิ โทร 096-3049490 เฟสบุ๊ค Toptop Junnalong (นายดำ) เผยว่าตนทำขนมครกจะแตกต่างจากร้านอื่นๆทั่วไปคือ เมื่อเวลาเทแป้งลงกระทะแล้วตนจะยกกระทะส่ายไปมาให้แป้งวิ่งวนจนทั่วกระทะแล้วก็สาดแป้งที่เหลือเททิ้งไปทุกครั้งที่ทำ เพื่อให้แป้งกระทะเหลือน้อยที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆเทกะทิตามลงไปปิดฝาทิ้งไว้รอให้แป้งกับกะทิจับตัว ก็นำไส้ใส่ลงไป โดยจะมีใส้ให้ลูกค้าเลือกหลายไส้ เช่น ฟักทอง เผือก มัน ข้าวโพด มะพร้าว ต้นหอม ผัก และอื่นๆอีกมากชนิด.นอกจากนั้นทางร้านยังรับทำขนมครกวันหน้านเกิด เช่น HBD ให้ลูกค้าได้นำไปมอบเป็นของขวัญ แก่คนที่เรารักอีกด้วย ซึ่งก็มีลูกค้าให้ความสนใจสั่งเข้ามาเรื่อยๆ โดยขนมครกทีทางร้านขาย จะมีราคาเริ่มตั้งแต่กล่องเล็ก 25บาท กล่องใหญ่ 69 บาทหน้าแน่ ราคา 99 บาท วันเกิดราคา139 บาท ทำให้ขณะตนมีรายได้จากการขายขนมครกไม่ต่ำกว่าวันล่ะ1,500-2,000 บาทเลยทีเดียวซึ่งหักจากค่าใช้จ่ายแล้ว ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินให้ครอบครัวได้ดีพอสมควรไม่ต้องวิ่งหางานหรือเป็นลูกจ้างใครอีกต่อไปแล้วในขณะนี้

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ