อุดรธานี- ‘อุทาหรณ์’ ผญบ. ยืนไลฟ์สดรถกระบะตกคลองถูกรถพิคอัพที่ขับตามมาเสียหลักพุ่งชนดับคาที่


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มกราคม 2565 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถยนต์ปิกอัพเสียหลักตกคลอง และมีอุบัติซ้ำซ้อนรถยนต์กระบะชนคนที่มายืนดูที่ริมถนนเสียชีวิต ที่หน้าปั๊ม ปตท.บ้านเหล่านาดี ถนนอุดรธานี –หนองบัวลำภู ต.นาดี ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี จึงได้รุดไปตรวจทีาเกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ปิกอัพ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บห 5545 อุดรธานี ตกลงไปในคลองมีน้ำขังประมาณ 50 ซม. สภาพตะแคง ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒฌ 6054 กรุงเทพมหานคร ตกถนนลงมาแช่น้ำ พบศพนายอัครชัย ขันดา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ หมู่ 12 บ้านใหม่ศรีวิไล ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ บ้านใหม่ศรีวิไล เสียชีวิตนอนอยู่ในคลองน้ำ สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงยีน เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมา พบมีเงินสดในกระเป๋ากางเกง 97,354 บาท จากการชันสูตรพบคอหัก แขนขาหัก กรามหัก ญาติพี่น้องที่เดินทางมาดูต่างร้องไห้เศร้าโศกเสียใจ
นายกิตติ ลาดบุญเรือง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 6 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับกระบะฟอร์ด เล่าว่า ตนและภรรยาเป็นพนักงานขายอะไหล่รถยนต์แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาขับรถปิกอัพออกจากบ้านมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานีเพื่อไปทำงาน แต่มีฝนตกปรอยๆ ตลอดทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เสียหลักหมุนควบคุมไม่ได้ ทำให้ตกถนน รถพลิกตะแคงในคลองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีมาช่วยออกจากรถ ตนเห็นผู้ตายจอดรถจักรยานยนต์ริมทาง แล้วเดินข้ามมายืนถ่ายรูปอยู่ริมถนน จากนั้นก็มีรถกระบะโตโยต้า รีโว สีดำ ขับเข้าตัวเมืองเสียหลักเหมือนรถตน แต่พุ่งชนผู้ตายอย่างจัง จนกระเด็นตกลงไปในคลอง ทำให้เสียชีวิตคาที่ นายประวัติ เทียมแสง อายุ 35 ปี พลเมืองดีและคนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง มาคุมงานก่อสร้างอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ขณะกำลังนั่งกินข้าว มีฝนกำลังตกปรอยๆ เห็นรถปิกอัพ ยี่ห้อฟอร์ด เสียหลักตกถนนพลิกตะแคงอยู่ในคลอง จึงได้เข้าไปช่วยนำคนขับและผู้โดยสารออกมา พบผู้ตายมายืนถ่ายรูปอยู่ริมถนน ไม่นานรถกระบะโตโยต้า ขับมาทางเดียวกันเสียหลักชนผู้ตายตกลงมาในคลอง ต่อหน้าต่อตา จึงรีบแจ้งตำรวจ
นายจิรวงค์ นามวงษ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 8 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับรถกระบะโตโยต้า เล่าว่า ตนขับรถออกจากบ้านเพื่อไปส่งหลานที่โรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีฝนตกตลอดทาง เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ถนนลื่นเสียหลักหมุน ทำให้ควบคุมรถไม่ได้ พุ่งชนคนที่ยืนอยู่ริมถนน โดยตนมองไม่เห็น แต่พอออกจากรถถึงรู้ว่าชนคนเสียชีวิต อยากขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น เป็นอุบัติเหตุเพราะถนนลื่น

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านใหม่ศรีวิไล ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เช้าวันนี้มีลูกบ้านเสียชีวิต ได้ประกาศเสียงตามสายเก็บเงินฌาปนกิจจากลูกบ้าน เสร็จแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในตัวเมืองเพื่อซื้อเนื้อวัวสดที่ตลาด และกำลังขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ากลับบ้าน และมาพบอุบัติเหตุรถปิกอัพ ฟอร์ด ตกถนนลงไปในคลอง จึงได้จอดรถลงไปไลฟ์สดได้ไม่นานประมาณ 16 วินาที ก็ถูกรถกระบะ โตโยต้า เสียหลักพุ่งมาชนจนเสียชีวิต โดยมีภาพการไลฟ์สดในเพจของผู้ตายเป็นหลักฐาน ซึ่งได้แจ้งข้อหานายจิรวงค์ “ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เพื่อดำเนินการต่อไป