หนองคาย(ชมคลิป) ผู้เสียหายกว่า 20 ราย เยื่อ สจ.ดัง รวมตัวกันเข้าแจ้งความเอาผิด หลังถูกต้มเอาเงินอ้างสามารถฝากเข้าทำงานใน อบจ.

ผู้เสียหายกว่า 20 ราย เยื่อ สจ.ดัง รวมตัวกันเข้าแจ้งความเอาผิด หลังถูกต้มเอาเงินอ้างสามารถฝากเข้าทำงานใน อบจ.หนองคาย ในโควต้าตนเอง ต้องสูญเงินกว่า 10 ล้านบาท
วันที่ 17 ม.ค. 2564 ที่ สถานีตำรวจภูธรศรีเชียงใหม่ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ร.ต.อ.สุระ คำดีบุญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ จากผู้เสียหายกว่า 20 ราย กรณีถูก นาย ต. (ส.อบจ.หนองคาย ) เขต 2 อำเภอศรีเชียงใหม่ กลุ่มเรารักหนองคาย หลอกว่าสามารถฝากคนเข้าทำงานใน องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคายได้ โดยจะต้องจ่ายเงินค่าตอบแทนในการวิ่งเต้น จำนวนตั้งแต่หลักหมื่นบาทถึงหลักแสนบาท ตามตำแหน่งที่เปิดรับ สุดท้ายไม่ได้เข้าทำงานตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างไร โดยมี พ.ต.อ.สันติ บุญชู ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่ ,พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ศรีเชียงใหม่ ,พ.ต.ท.อนันต์ สุพรรณเภสัช รอง ผกก.สส.สภ.ศรีเชียงใหม่ ร่วมทำการสอบสวน

หนึ่งในผู้เสียหาย(ขอสงวนชื่อสกุล) เปิดเผยว่า เมื่อก่อนตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร รู้จักกับ นาย ต. (ส.อบจ.หนองคาย) เมื่อครั้งที่ นาย ต. เป็นครูอาสาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอศรีเชียงใหม่ ก็เหมือนลูกศิษย์กับอาจารย์ ซึ่ง นาย ต. ได้ทักแชทมาหาตนทางเฟสบุค และถามว่าอยากได้งานทำที่ อบจ.หนองคาย หรือเปล่า สามารถฝากเข้าทำ งาน ได้ ในตำแหน่งอัตราจ้างทั่วไป สัญญา 4 ปี แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการวิ่งเต้น โดยตกลงกัน 80,000 บาท ซึ่งตนก็อยากกลับมาอยู่บ้าน จึงตอบตกลงจากนั้นก็ได้โอนเงิน เข้าบัญชีธนาคารชื่อ นาย ต. พอโอนเงินเสร็จ นาย ต. ได้บอกว่า จะสอบวันที่ 15 มกราคม 2565 พอถึงวันสอบไม่ได้มีการสอบ ตนจึงสอบถามกลับไปว่าสอบอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่าการสอบได้เลื่อนออกไป ตนรู้สึกไม่ดีจึงได้ขอเงินคืน ซึ่ง นาย ต. รับปากจะคืนเงินให้แต่สุดท้ายก็ปิดโทศัพท์หนีไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีเชียงใหม่เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นาย ต. (ส.อบจ.หนองคาย )เขต 2
ส่วนผู้เสียหายรายที่ 2 เป็นหญิง (ขอสงวนชื่อสกุล) อายุ 68 ปี เผยว่า ได้รับการติดต่อจาก นาย ต. (ส.อบจ.หนองคาย) เช่นเดียวกัน ว่าสามารถฝากคนเข้าทำงานใน อบจ.หนองคาย ได้สองคน ตามโควต้า สจ. ในตำแหน่งงานธุรการ ซึ่ง สามารถฝากลูกสาวและลูกเขยตนเข้าทำงานได้ โดยเรียกเงินคนละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 80,000 บาท จากนั้นตนจึงได้เอาที่ดินไปจำนอง เพื่อนำเงินมาให้กับ นาย ต. เป็นค่าวิ่งเต้นในการฝากลูกสาวและลูกเขย เข้าทำงานใน อบจ.หนองคาย หลังจากโอนเงินให้ไปแล้ว ก็ได้หายเงียบและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย คิดว่าพวกตนถูกหลอกแน่นอน จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับ นาย ต.(ส .อบจ.)รายนี้ ซึ่งตอนนี้ตนหนักใจมาก ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปไถ่ถอนที่ดินกลับมาต้องใช้หนี้ทั้งต้นทั้งดอกรวมแล้วกว่าแสนบาท

นอกจากผู้เสียหายทั้งสองคน แล้วยังมี มีผู้เสียหายอีกหลายรายทั้งในจังหวัดหนองคายและในต่างจังหวัด ที่หลงเชื่อและถูก สจ. ต. หลอกเอาเงินว่าสามารถฝากเข้าทำงานที่ อบจ.หนองคาย ได้ ในโควต้า สจ. ตามที่กล่าวอ้าง สูญเงินตั้งแต่หลักหลายหมื่นบาท จนถึงหลักแสนบาท รวมเงินทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้หายอีกหลายรายทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าผู้เสียหายรายอื่นที่อยู่ในพื้นที่ใหนก็สามารถเข้าไปแจ้งความที่ สภ.ในพื้นที่นั้น ไม่ต้องเดินทางมาถึง สภ.ศรีเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพือดำเนินการต่อไป:

ภาพ-ข่าว-ฤาษีลภ-อภิชาติ-จังหวัดหนองคาย