หนองบัวลำภู(ชมคลิป)แม่เมืองลุ่มภู เข้มผู้ประกอบกิจการแหล่งบันเทิง

แม่เมืองลุ่มภู เข้มผู้ประกอบกิจการแหล่งบันเทิง มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจออกตรวจแนะนำร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม หลัง ศบค.ปรับพื้นที่สถานการณ์จากพื้นที่เฝ้าระวัง (สีเหลือง) เป็นพื้นที่ควบคุม (สีส้ม)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงคำคืนวันที่ 11 มกราคม 2565 นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นหัวหน้าชุด บูรณาการร่วมกันระหว่างฝ่ายทหาร ฝ่ายตำรวจ และฝ่ายปกครอง
ในการทำงานลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหารซึ่งเป็นที่นิยมของผู้ที่ชอบการรับประทานอาหารนอกบ้าน ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จำนวน 5 แห่ง ภายหลัง ศบค.ปรับพื้นที่สถานการณ์จากพื้นที่เฝ้าระวัง(สีเหลือง) เป็นพื้นที่ควบคุม(สีส้ม) ซึ่งไม่อนุญาตให้จำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน
ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่า ร้านอาหารส่วนใหญ่ มีการจำหน่ายสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจ จึงให้คำแนะนำผู้ประกอบกิจการที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนสถานบันเทิง ผับ บาร์ และ คาราโอเกะ นั้น ขณะนี้ยังไม่อนุญาตเปิดให้บริการ
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู

Related posts