หนองบัวลำภู-ตำรวจศรีบุญเรือง ปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีเก่าต้อนรับปีใหม่”กลับบ้านเฮา ฮักรออยู่”

ตำรวจศรีบุญเรือง ปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีเก่าต้อนรับปีใหม่”กลับบ้านเฮา ฮักรออยู่”ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ห้วง 7 วันอันตราย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้า สภ.ศรีบุญเรือง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู พ.ต.อ.สุมิตร นันสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุภี พลดงนอก รอง ผกก.ป.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.รักษา ไชยนา สวป.สภ.ศรีบุญเรือง และนายธวัชชัย วงศ์แสน ปลัดอำเภอศรีบุญเรือง นำกำลังข้าราชการตำรวจ และ อส. ออกปฏิบัติงานในพื้นที่ ประชาสัมพันธ์สร้างความมั่นใจในการปฏิบัติงานและความพร้อมเพรียง ของข้าราชการตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง และฝ่ายปกครอง ที่จะดูแลพี่น้องประชาชน ทั้งด้านรักษาความสงบเรียบร้อยและการจราจร ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีใหม่ 2564 และ เทศกาลปีใหม่ 2565 “กลับบ้านเฮา ฮักรออยู่” ด้วยความสุข
ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าปฏิบัติการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นความจำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกระดับตั้งแต่ครัวเรือนที่จะช่วยกันกำกับดูแลสมาชิกในบ้าน ไล่ขึ้นมาระดับชุมชน ไปจนถึงระดับด่านตรวจรอง และด่านตรวจหลักในพื้นที่ เพื่อลดและป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรือง และชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ปลอดภัย และห่างไกลจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ควบคู่กันไปด้วย ตามแนวคิด “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”
ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าในช่วงนี้กิจกรรมพบปะระหว่างเครือญาติก็ควรอยู่ในกรอบ ตามมาตรการ ของรัฐบาลและทางจังหวัด ให้อยู่ในขอบเขตและไม่เกินเลย ส่วนการใช้รถบนถนน เน้นวินัยจราจร แต่ก็ยอมรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาก็น่าเป็นห่วง จึงจำเป็นทุกภาคส่วนช่วยกัน ทำให้อุบัติเหตุลดลง ตำรวจมีหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ก็อาจจะมีการปะทะ หรือสัมผัสบ้าง ขอความกรุณาประชาชนให้ความร่วมมือ อาจจะเสียเวลาบ้างเมื่อเจอด่านตรวจ ขอความร่วมมือ อาจจะถูกเป่าปริมาณแอลกอฮอล์ ในบางครั้ง พร้อมขอความร่วมมือให้พี่น้องชาวอำเภอศรีบุญเรืองทุกคนให้แคล้วคลาดปลอดภัย ประสบแต่ความสุขความเจริญ ในปี พ.ศ.2565
จากนั้นเป็นการปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.จัดหน่วยเคลื่อนที่ออกประชาสัมพันธ์ไปตามถนนและย่านตลาด สถานีขนส่ง ภายในเขตเทศบาลตำบลโนนสงเปลือย และพื้นที่โดยรอบเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนขอให้ท่านฉลองกันพอประมาณ ส่วนการขับรถของให้สภาพร่างกายให้พร้อม หากมีการดื่มควรงดขับรถ เพื่อความปลอดภัยของท่านและผู้ใช้รถบนถนน ด้วย สำหรับในเรื้องโควิด19 ขอให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้เกิดความตระหนักและบอกกล่าวไปยังบุคคลในครอบครัวและญาติมิตรให้ปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด และระมัดระวังการติดเชื้อไวรัสโคโรนา-2019สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู