ขอนแก่น-ตำรวจทางหลวงไล่ล่ากว่า 80 กม. จับกุมหญิงขณะที่กำลังจะนำยาบ้า ไปวางบนริมถนน เพื่อส่งให้กับลูกค้า

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น จับกุมหญิงขณะที่กำลังจะนำยาบ้า ไปวางบนริมถนน เพื่อส่งให้กับลูกค้า ก่อนจะถูกตำรวจเรียกตรวจแต่ขับหนีข้ามจังหวัดไกลกว่า 80 กม. จนรถเสียหลักชนรั้วบ้านและต้นไม้ ก่อนจะพบยาบ้าในกระสอบจำนวน แสนเม็ด

           วันที่ 28 ธ.ค. 64 ภาพจากรถตำรวจทางขอนแก่น สามารถบันทึกภาพขณะที่ตำรวจเรียกให้รถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว้ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง บนถนนสายหนองสองห้อง-บ้านไผ่ แต่รถยนต์คันดังกล่าวไปขับหนีด้วยความเร็ว ก่อนจะมาเสียหลักชนบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม เมื่อตรวจสอบในรถพบกระสอบปุ๋ยอยู่ภายในแคป เมื่อเปิดออกมาพบยาบ้าจำนวน 6 แสนเม็ดบรรจุภายในกระสอบ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัว นางสาวณัฐกมล สงวนนามสกุล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 ม.3  ชาว จ.ชัยภูมิ

               พ.ต.อ. อนุรัตน์ ฉิมทิม ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า จากการสอบปากคำนางสาวณัฐกมล ได้รับสารภาพว่าได้นำยาบ้าจำนวนกว่า 1.4 ล้านเม็ด โดยรับมาจากพ่อค้าในพื้นที่ จ.มุกดาหาร จากนั้นได้นำยาบ้าไปวางไว้ที่ จ.สกลนคร และ จ.กาฬสินธุ์ จนกระทั่งเหลือยาบ้าจำนวน 6 แสนเม็ด ซึ่งเตรียมจะส่งให้ลูกค้าใน อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น จนกระทั่งเวลาระมาณ 0430น. ขณะที่ตำรวจทางหลวงตู้ยาม อ.บ้านไผ่ กำลังออกตรวจบริเวณถนนสายบ้านไผ่-หนองสองห้อง พบรถยนต์คันดังกล่าวไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียนหลัง และเมื่อพยายามจะขอตรวจ แต่คนขับได้เร่งความเร็วหลบหนี ทำให้ตำรวจต้องขับตามไกลกว่า 80 กิโลเมตร ก่อนที่รถยนต์ของนางสาวณัฐกมล จะเสียหลักชนรั้วบ้านและต้นไม้บริเวณ สามแยกบ้านหนองเขื่อน  ถนนท่าพระ-โกสุมฯ (ทล.208) ต.เขวาไร่  อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม จนทำให้นางสาวณัฐกมลต้องยอมให้ถูกจับ เพราะมีอาการบาดเจ็บเล้กน้อยจากการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อตรวจภายในรถยนต์พบกระสอบปุ๋ยเมื่อแกะออกมา จึงพบว่ามียาบ้าภายในกระสอบ ซึ่งจะได้นำของกลางทั้งหมด ส่งตำรวจ สภ.โกสุมพิสัย เพื่อขยายผลจับเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป.