หนองบัวลำภู – รอง ผบช.ภ.4 ตรวจติดตามงานในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู มอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติป้องกันอุบัติเหตุปีใหม่ 2565


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองหนองบัวลำภู พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ 4 พร้อมด้วยคณะเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม มอบนโยบายและแนวทางปฏิบัติในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 โดยมี พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.กริช ปัดลา รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.ภพกร กวินโยธิน รอง ผบก ภ.วจ.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู และ พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อม พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู และข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมให้การต้อนรับพร้อมรับ ก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรในสังกัด กองบังคับการตำรวจภุธรจังหวัดหนองบัวลำภู

พล.ต.ต.หัสชัยฯ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่าในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565 กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2564 – วันที่ 3 มกราคม 2565 ตามวิทยุ ตร.ด่วนที่สุดเรื่อง การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ในห้วงวันหยุดยาวปีใหม่ 2565 กำชับกวดขัน ป้องกัน ปราบปราม การค้ามนุษย์และให้มีผลการจับกุมตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี รอง นายกรัฐมตรี ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.4 และกำชับข้าราชการตำรวจทุกคนไม่ให้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเด็ดขาด ให้ดำเนินการถอนหมายจับที่จับได้แล้ว หรือหมดอายุความ และให้ตรวจสอบหมายจับให้เป็นปัจจุบัน กำชับให้มีการจับกุมตามหมายจับ ให้ได้ ร้อยละ 5 ในแต่ละเดือน ตามคำสั่งของ รอง ผบ.ตร. และ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ย้ำและกำชับการรายงานเหตุอุกฉกรรจ์ กำกับดูแลสำนวนการสอบสวนกับพนักงานสอบสวน รายงานผลคดีถึงที่สุด ให้ หน.สภ.ติดตามเร่งรัด ให้เป็นปัจจุบัน และการบันทึกข้อมูลในระบบ Crime

จากนั้น พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภูและ รอง ผบก.ภ.จว.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สภ.ในพื้นที่โดยมีหัวหน้าสถานีตำรวจพร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมให้การต้อนรับและรับนโยบายไปสู่การปฏิบัติต่อไป จากนั้นได้ลงพื้นที่ สภ.ศรีบุญเรือง สภ.นากลาง สต.โนนเมือง และ สภ.โนนสัง ตามลำดับโดยมีหัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมให้การต้อนรับและนำสรุปพื้นที่ที่รับผิดชอบ ในขณะที่ รอง ผบช.ภ 4 ได้เน้นย้ำและกำกับตามมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมตามแนวทางที่ได้สั่งการ เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการปฏิบัติงานต่อไป
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู