ผู้ว่าฯศรีสะเกษ สั่งปกครองบุกจับบ่อนพนันออนไลน์เปิดเย้ยกฎหมายนานนับปีไม่สนโควิด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ สั่งการให้เจ้าหน้าชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ นำหมายค้นศาลจังหวัดกันทรลักษ์ เลขที่ 187/2564 ลงวันที่ 17 ธ.ค. 2564 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 47 บ้านกระแชงเมืองใหม่ หมู่ที่ 17 ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดบ่อนสล็อตออนไลน์ มาเป็นระยะเวลานานนับปี สร้างความเดือดร้อนรำคาญต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรถและบุคคลจำนวนมากเดินทางเข้าออกไม่เว้นแต่ละวัน โดยไม่เกรงต่อกฎหมายและไม่สนสถานการณ์โควิด-19

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านหลังดังกล่าว ทำเป็นห้องเฉพาะพร้อมช่องกระจกเลื่อน สำหรับรับแทงพนัน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนพร้อมหมายตรวจค้น จากการตรวจสอบพบ น.ส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี และนายต้อม (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี พนักงานในบ่อนกำลังนั่งรับทายผลพนันอยู่ภายในห้อง พร้อมหลักฐานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 2 ชุด กล้องวงจรปิด 1 ตัว เครื่องปริ้นเตอร์ 2 เครื่อง เงินสดจำนวน 22,950 บาท และนามบัตรอีกจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยมี นางวันดี (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน

จากนั้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำตัวผู้ถูกจับกุมและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน