หนองบัวลำภู – รองสุวิทย์ฯปลุกชาวหนองบัวลำภู ดีเดย์เริ่มขยับกายช่วงหน้าหนาวหลังพิษโควิด-19

รองสุวิทย์ฯปลุกชาวหนองบัวลำภู ดีเดย์เริ่มขยับกายช่วงหน้าหนาวหลังพิษโควิด-19 มานานเพื่อน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถด้านการกีฬาของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย เนื่องใน “วันกีฬาแห่งชาติ”

ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร อำเภอเมืองหนองบัวลำภู นายสุวิทย์ จันทร์หวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการแข่งขันกีฬา เนื่องใน”วันกีฬาแห่งชาติ” ประจำปี 2564 โดยมี นายวิระชาติ จันดี ผอ.สำนักงาน กกท.จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้แทนคณะกรรมการกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู และคณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู นักกีฬายุวชนและเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ร่วมในพิธีเปิดงาน

นายสุวิทย์ จันทร์หวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติปีนี้ ขอถือโอกาสเชิญชวนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ทุกเพศทุกวัยแม้นว่าจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว อาจจะมีอากาศหนาวเย็นซึ่งอาจจะเป็นอุปสรรคต่อการออกกำลังกาย ในขณะที่ ศบค.เริ่มผ่อนคลายเวลาและสถานที่ในการออกกำลังกายในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมาจึงถือโอกาสนี้เชิญชวนชาวหนองบัวลำภู ลุกจากที่นอนร่วมกันขยับกายด้วยกิจกรรมทางการกีฬาทั้งประเภทเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพ และฝึกซ้อมกีฬาที่ชื่นชอบ เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และออกมารับบริการฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายวิระชาติ จันดี ผอ.สำนักงาน กกท.จังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าตามมติคณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาเรือใบ ตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพมหานคร และทรงชนะเลิศได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันกีฬาเรือใบ ประเภท โอ.เค.เมื่อปี พ.ศ.2510

ในส่วนของจังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ดำเนินการจัดงานวันกีฬาแห่งชาติเพื่อเป็นการประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน ที่สร้างผลงานและทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู ในรอบปีที่ผ่านมา ตลอดจนหน่วยงานและผู้สนับสนุนกิจกรรม ด้านกีฬาของจังหวัด รวมถึงการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ลุ่มภูคัพ” ครั้งที่ 3 ในรุ่นอายุ 12 ปี และ รุ่นอายุ 14 ปี พร้อมกับการแข่งขันฟุตบอลอาวุโส “หนองบัวลำภู คัพ” ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยเกียรติยศ เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู