ศรีสะเกษ (ชมคลิป) ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ประกอบพิธีเบิกเนตร “พระพุทธพิทักษ์ประชามงคล” ศูนย์รวมจิตใจประชาชนชายแดน

ตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ ประกอบพิธีเบิกเนตร “พระพุทธพิทักษ์ประชามงคล” ศูนย์รวมจิตใจประชาชนชายแดน

เมื่อเวลา 07.19 น. วันที่ 26 พ.ค. 2569 ที่ลานประดิษฐาน “พระพุทธพิทักษ์ประชามงคล” ภายใน สภ.กันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พระมหาสนอง ขันติธโร เจ้าอาวาสวัดสิริวราวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในงานพิธีเบิกเนตรองค์พระพุทธรูป “พระพุทธพิทักษ์ประชามงคล” อย่างเป็นทางการ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการตำรวจและประชาชนในพื้นที่ชายแดน โดยมี พล.ต.ต.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย จ่าเอกสมควร สิงห์คำ นายอำเภอกันทรลักษ์ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) สภ.กันทรลักษ์ หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ซึ่งกิจกรรมภายในงาน พระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ ก่อนประกอบพิธีเบิกเนตรองค์ “พระพุทธพิทักษ์ประชามงคล” และเปิดศาลาประดิษฐานพระพุทธรูป เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนในพื้นที่ชายแดน ให้เกิดความอุ่นใจ แคล้วคลาดปลอดภัย และสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชน

นอกจากนี้ ยังมีพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ให้การสนับสนุนกิจการตำรวจ สภ.กันทรลักษ์ เพื่อเชิดชูเกียรติและแสดงความขอบคุณต่อผู้มีส่วนร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของสถานีตำรวจอีกด้วย.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน

ในประเทศ

Related posts