เลย – ปล่อยขบวน “คาราวานคนไทเลยรวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวใต้” เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้

ปล่อยขบวน “คาราวานคนไทเลยรวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวใต้” เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 ที่ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวน “คาราวานคนไทเลยรวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมชาวใต้” เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภคไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่กำลังประสบปัญหาอุทกภัยอย่างรุนแรงในหลายจังหวัด คาราวานสิ่งของในครั้งนี้เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาในจังหวัดเลย ที่พร้อมใจร่วมบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เสื้อผ้า ยารักษาโรค รวมถึงอุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน
การระดมความช่วยเหลือครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และน้ำใจของคนไทเลยที่ไม่ทอดทิ้งพี่น้องคนไทยด้วยกัน พร้อมชื่นชมทุกภาคส่วนที่ร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และเป็นกำลังใจสำคัญให้ผู้ประสบภัยสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ยากลำบากได้ในเร็ววัน ซึ่งขบวนคาราวานจะเดินทางส่งมอบสิ่งของไปยังหน่วยงานพื้นที่ภาคใต้เพื่อกระจายให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยต่อไป
ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลยได้บริจาคของผ่านมูลนิธิ ภาคเอกชนผู้ประกอบการ ส่วนหนึ่ง ซึ่งรับบริจาคที่หน้าโรงแรมเลยพาเลซ จุดที่สองที่สมาคมเมตตาเทวาสงเคราะห์ ทั้งสมาคมและภาคเอกชน จังหวัดเลยได้ร่วมช่วยเหลือ สนับสนุนรถที่จะไปภาคใต้ โดยเฉพาะสงขลา รวมถึงทั้ง 9 จังหวัดภาคใต้ ส่วนที่สองนำกำลังพลคือกำลัง อส.อาสาสมัครรักษาดินแดน ของจังหวัดทุกอำเภอ 36 นาย เพื่อช่วยฟื้นฟู วันนี้จะได้ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือและกำลังพลช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย จังหวัดเลยขอขอบคุณสมาคมเมตตาเทวาสงเคราะห์ผู้ประกอบการที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ภาคใต้ และเป็นกำลังใจแก่อาสาสมัครรักษาดินแดนที่ลงไปช่วยฟื้นฟูสภาพ พื้นที่ ความสะอาด


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / ขตว.เลย

 

ในประเทศ

Related posts