ทหารช่วยรื้อถอนร้านสะดวกซื้อภายในปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านผือ หลังถูกจรวด BM-21 ยิงถล่ม เตรียมฟื้นฟู คาดเปิดให้บริการได้ในเดือน พ.ย. นี้

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2568 ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 13 อุบลราชธานี พร้อมด้วย ปภ.จังหวัดศรีสะเกษ, ปภ.กันทรลักษ์ ร่วมกับ ทหารพราน จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 เทศบาลเมืองกันทรลักษ์ ,อบต.เมือง และจิตอาสา ร่วมกันทำการรื้อถอนร้านสะดวกซื้อ ภายในปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านผือ ต.เมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังกัมพูชายิงจรวด BM-21 ตกใส่จนเกิดการระเบิดได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย และทางบริษัทประกันภัย ได้ทำการสำรวจพื้นที่ และเก็บเศษชิ้นส่วนที่จากเหตุระเบิดเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่า จะกลับมาเปิดให้บริการได้ราว พ.ย. 2568 นี้

โดย นางกมลรัตน์ พลเศรษฐเลิศ เจ้าของปั้ม ได้ทำพิธีบอกกล่าวดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต ทั้ง 8 ราย เพื่อให้การรื้อถอนดำเนินไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย ขณะเดียวกันยังต้องรอความชัดเจนจากทั้งบริษัทประกันภัย ปตท. และภาครัฐ ว่าจะมีการช่วยเหลืออย่างไรบ้าง เนื่องจากโครงสร้างและทรัพย์สินภายในร้านเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์ถูกยิงถล่มด้วยจรวด BM-21 จากฝั่งกัมพูชา จนมีพลเรือนเสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย โดยก่อนหน้านี้ บริษัทประกันภัยได้เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานความเสียหายแล้ว ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการรื้อถอนเพื่อเตรียมฟื้นฟูพื้นที่

นางกมลรัตน์ พลเศรษฐเลิศ เจ้าของปั้ม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาค่าชดเชยกับบริษัทประกันภัย พร้อมยืนยันว่าจะฟื้นฟูพื้นที่ใหม่ โดยตั้งเป้าเปิดร้านสะดวกซื้อกลับมาให้บริการประชาชนได้ ภายในเดือน พฤศจิกายน 2568 นี้ เบื้องต้นการประเมินมูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 25 ล้านบาท โดยในวันที่ 25 สิงหาคม 2568 นี้ อบต.เมือง ได้นัดประชุมหารือเพิ่มเติม ต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน
ในประเทศ

