เลย – “นาท่อนแคมป์วิว” จุดกางเต็นท์และชมวิวทะเลหมอกน้องใหม่ของ อ.นาแห้ว


นายจริยาทร สูหู่ ผอ.ททท.สนง.เลย กล่าวว่า นาท่อนแคมป์วิว เป็นจุดชมทะเลหมอกน้องใหม่ ตั้งอยู่บนความสูงระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 700 เมตร ที่บ้านนาท่อน ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย ที่นี่ชาวบ้านได้ร่วมพัฒนาปรับพื้นที่จากไร่ข้าวโพดและไร่มันสำปะหลังบางส่วน ให้เป็นจุดกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ อยากให้มาสัมผัสกับธรรมชาติ และอากาศที่หนาวเย็นของอำเภอนาแห้ว ในช่วงที่รัฐบาลได้ปลดคลายล็อคการเดินทางให้คนไทยเดินทางออกไปท่องเที่ยว เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้กลับมาคึกคักภายหลังที่ประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนัก
ด้านนายชัชพงษ์ พิมพ์พก ผู้นำกลุ่มชาวบ้านที่ได้ริเริ่มพัฒนาพื้นที่แห่งนี้กล่าวว่า ทางชุมชนได้เล็งเห็นประโยชน์ของกระแสการท่องเที่ยวในแบบแคมป์ปิ้ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน จึงได้วางแผนร่วมกันปรับพื้นที่ปรับให้เป็นจุดกางเต็นท์ ออกไอเดียเพื่อสร้างจุดกางเต็นท์แคมป์ปิ้งในฝันในอุดมคติของเหล่าแคมป์เปอร์ที่สำหรับคนที่ชอบการแคมป์ปิ้ง ได้มาร่วมกัน และหวังว่ารายได้ที่เกิดจากการท่องเที่ยวนี้ จะสามารถโน้มน้าวให้ชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่ จะปลูกข้าวโพดกัน ให้หันมาปรับพื้นที่ไร่สวนของตนเอง เพื่อปลูกป่าในพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้นได้ในอนาคต
ซึ่งตอนนี้เริ่มได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ สนใจติดต่อมากางเต็นท์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจุดกางเต็นท์ของเราสามารถรองรับนักท่องเที่ยวสูงสุดได้ประมาณ 30 คน/คืน ที่นี่สามารถประกอบอาหารได้ แต่ขอร้องให้แต่ละกลุ่มไม่รบกวนและก่อความรำคาญกับเพื่อนๆ กลุ่มอื่นๆ เพื่อให้ทุกคนได้รับความประทับใจกลับไปให้มากที่สุดนั่นเอง หากท่านใดสนใจมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งที่นาม่อนแคมป์ปิ้ง สามารถติดต่อมาที่โทรศัพท์ 089-812-3998 หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ: นาท่อนแคมป์วิว
นายจริยาทร สูหู่ กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันจุดกางเต็นท์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.เลย มีอยู่หลายจุด ซึ่งแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และความสวยงามน่าสนใจที่แตกต่างกัน ททท.เลย อยากจะประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนได้ตระหนักถึงการท่องเที่ยวแบบเคารพต่อธรรมชาติ เพื่อนๆ นักท่องเที่ยวและสังคมด้วย ขอให้เดินทางท่องเที่ยวแบบ New normal มีการเว้นระยะห่างในพื้นที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก หรือพื้นที่ที่มีความแออัดของผู้คน เพื่อที่จะป้องกันการแพร่และติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย และถ้านักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยว จ.เลย และ หนองบัวลำภู ได้ที่หมายเลข 0 4281 2812, 0 4281 1405 หรือทางแชท Inbox เฟสบุ๊คแฟนเพจ : ททท.สำนักงานเลย :TAT Loei Office
ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย