ขอนแก่น(ชมคลิป) อุ๊งอิ๊ง นั่งที่ปรึกษา-สมพงษ์ประกาศลาออกหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

    นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมเปิดตัวนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ที่มารับตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

     การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาทำหน้าที่แทน โดยพร้อมสนับสนุนยุทธศาสตร์ทางการเมืองของพรรคต่อไป

     ขณะที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง ลูกสาวคนสุดท้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พร้อมกล่าวในที่ประชุมถึงประสบการณ์ทางการเมืองร่วมกับคุณพ่อตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ที่ผ่านมา มีโอกาสพบคุณพ่อเดือนเว้นเดือน ซึ่งปรารถนาอย่างมากที่จะกลับมาแผ่นดินไทยอีกครั้ง กลับมากราบผู้มีพระคุณที่ไม่เคยลืมท่าน แม้ขณะนี้ยังไม่คิดเป็นนักการเมือง แต่จะตั้งใจทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาอย่างเต็มที่ ตนเห็นว่า 3 เรื่องที่ต้องปฏิรูป คือ การศึกษา เทคโนโลยี และSoft power เช่น เสรีภาพทางความคิด ซึ่งผู้นำต้องมีหัวใจประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

     จากนั้นนางสาวแพทองธาร ให้สัมภาษณ์ยืนยันถึงบทบาทการเป็นที่ปรึกษาฯ เพื่อผลักดันให้คนรุ่นใหม่ทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยขอทำงานให้เต็มที่ก่อน ส่วนอื่นๆ ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

     ทั้งนี้ หลังการประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคของนายสมพงษ์ ทำให้คณะกรรมการบริหารชุดเก่าต้องประชุมด่วน ก่อนที่ในช่วงบ่าย จะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นอกจากนี้ ยังมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วย

#อีสานเดลี่ออนไลน์