แถลงข่าว ตร.กก.สส.จ.อุบลฯโชว์ผลงานยึดกัญชา 190 กิโลฯ มูลค่า 3.8 ล้านบาท ตามยุทธการ ” พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ “

อุบลราชธานี – เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานียึดกัญชาอัดแท่งล็อตใหญ่ 190 ก.ก. มูลค่า 3.8 ล้านบาท ขณะลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนจังหวัดนครพนมมาส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ตุลาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยนายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ,พ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รอง ผบก.ฯ และ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานีร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ เป็นกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 190 กิโลกรัม มูลค่า 3.8 ล้านบาทคดีนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี สืบทราบว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด(กัญชา)จากประเทศลาว ผ่านช่องทาง จ.นครพนม มาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ใช้เส้นทาง ถนนม่วงสามสิบ-เขื่องใน อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ช่วงเวลา 3.00-05.00น. ของวันที่ 22 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา จึงสั่งการให้พ.ต.ท.ฐานะ ตาราช รอง ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชป.ปส.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ,เจ้าหน้าที่ชุด กอ.รมน.จังหวัดอุบลราชธานี, เจ้าหน้าที่กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 2 วางแผนสกัดจับพบรถยนต์กระบะสีดำ ไม่ทราบทะเบียน ต้องสงสัย ขับวนมาที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 28 ถนนม่วงสามสิบ – เขื่องใน บ้านนาห่อม หมู่ที่ 9 ต.หนองฮาง อ.ม่วงสามสิบ โดยจอดรถห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร ลักษณะรอให้มีคนมารับของที่วางไว้ริมทาง เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มคนร้ายที่อยู่บนรถกระบะ เมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงได้รีบขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้พยายามไล่ติดตาม แต่ไม่สามารถไล่ทัน จึงกลับมาตรวจสอบกระสอบที่วางไว้ริมถนน 4 กระสอบพบกัญชาอัดแท่งจำนวน 190 กิโลกรัม มูลค่า 3,8000,000 บาท นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ
พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 กล่าวว่าการแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง ตำรวจภูธรภาค 3 โดย พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน และพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปีดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ ดำเนินการสืบสวนจับกุม ขยายผล เครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดให้ได้ผลอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง ตามยุทธการ ” พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ “