ขอนแก่น (ชมคลิป) หนุ่มใหญ่ขับรถกลับบ้านก่อนถึงโค้งคาดไฟร้านขายของข้างทางแยงตาหักลงข้างทางชนต้นไม้ดับ

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักลงข้างทาง ชนต้นไม้ริมถนนสายพระธาตุขามแก่น – บัวใหญ่ อำน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย

         20 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง จ.ขอนแก่น ต้องนำเครื่องมือตัดถ่าง เพื่องัดนำร่างของผู้ขับขี่รายหนึ่งออกจากห้องโดยสารฝั่งคนขับภายในรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ผต 7259 ขอนแก่น หลังเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนกับต้นไม้ริมถนนสายพระธาตุขามแก่น – บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น สภาพด้านหน้ารถพังยับ เหตุเกิดในเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 19 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

         โดยเจ้าหน้าที่ฯ ต้องใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างของผู้ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์ออกมาได้ จากการตรวจสอบพบว่า ได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิระ บอมโคตร อายุ 55 ปี ชาวบ้านเหล่าใหญ่ ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

       สำหรับเส้นทางที่เกิดเหตุผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสัญจรผ่านไปมาในเวลากลางคืน โดยเดินทางจากพระธาตุขามแก่น มุ่งหน้าไปอำเภอน้ำพอง ก่อนที่จะถึงโค้งแยกไปยังอำเภอกระนวน จะมีหลอดไฟเปิดไว้ข้างทางเพื่อส่องสว่างให้กับร้านริมทาง อยู่ในระดับสายตาคนขับรถ ทำให้เข้าใจผิดเป็นบางครั้งว่าดวงไฟเป็นแนวเดียวกันกับป้ายสะท้อนแสงข้างทางฝั่งขวา จนแยกไม่ออก คาดว่านายวิระ คงจะหักเข้าข้างซ้ายทำให้รถลงข้างทางและชนกับต้นไม้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอุบัติเหตุทางถนนของอำเภอน้ำพอง จะได้ลงไปสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

        เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาล และประสานญาติเพื่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

#อีสานเดลี่ออนไลน์

เครดิต คลิป/ภาพ มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง