ขอนแก่น(ชมคลิป)แฟนบอลจงอางผยอง มีเฮ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชม 25 เปอร์เซ็นต์

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น อนุมัติให้องค์กรปกรองส่วนท้องถิ่น 14 แห่ง ซื้อวัดซีนทางเลือก พร้อมกับอนุญาตให้แฟนบอลขอนแก่นยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไทยลีกสามารถให้แฟนบอลเข้าชม แต่จะต้องซื้อตัวผ่านระบบออนไลน์และต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย เข็ม

             วันที่ 27 ส.ค. 64 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวหลังการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นว่า จังหวัดขอนแก่นขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ลดลงต่อเนื่อง แต่ทางจังหวัดจะยังเข้มข้นมาตามาตรการคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นฉบับที่ 50 ต่อไป โดยการให้หยุดกิจกรรมหรือกิจการบางประเภท จะยังให้หยุดต่อไป จนถึงวันที่ 31 ส.ค. 64 จึงจะมีการประเมินอีกครั้ง

             เรื่องต่อมาคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้อนุมัติให้มีสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ศึกไทยพรีเมียร์ลีกลีกฤดูกาลล่าสุด โดยจะใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เป็นสนามเหย้าของสโมสรโดยสามารถให้กองเชียร์ โดยเกมส์ในบ้าน 4 นัดแรก สโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด จะเป็นเจ้าบ้านทั้ง 4 นัด หรือตลอดทั้ง 4 สัปดาห์ในเดือนกันยายน หลังจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาแล้วว่าจังหวัดขอนแก่น เป็นพื้นที่ปลอดภัย เพื่อให้สโมสร ที่มีสนามเหย้าในจังหวัดพื้นที่เสี่ยงสูงและเข้มงวด ได้ออกมาเป็นทีมเยือนสโมสร ในพื้นที่ปลอดภัย ส่วนแฟนบอลที่จะเข้าชมนั้น สามารถเข้าชมได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม หรือไม่เกิน 1,700 คน และการจำหน่ายเข้าชมจะจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ส่วนผู้ชมจะต้องผ่านการได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม ไม่น้อยกว่า 28 วัน ส่วนนักฟุตบอลและสตาฟโค้ช เมื่อมาถึงจังหวัดขอนแก่นแล้วจะให้อยู่ในสนามซ้อม สนามแข่งขัน และโรงแรมที่พักเท่านั้น โดยสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสโมสรราชบุรีมิตรผล ในวันที่ 4 ก.ย. 64 นี้

               ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่อไปว่า ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้อนุมัติให้เทศบาลตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น เทศบาลเมืองบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอีก 12 แห่ง ในพื้นที่อำเภอชุมแพ ได้จัดซื้อวัคซีนทางเลือก เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการกระจายวัคซีนให้ครอบคลุมให้มากที่สุด ซึ่งล่าสุดได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนไปแล้วกว่า 320,000 คน คิดเป็น 24.75 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร ส่วนการตั้งด่านตรวจคัดกรองที่อำเภอชุมแพ และอำเภอพล จะยังมีการตั้งด่านต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย.

#อีสานเดลี่ออนไลน์