ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)นักโทษในเรือนจำเครียด หลังมีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบพัน และเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย

สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดร้อยเอ็ด ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 283 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 7991 ราย ติดเชื้อในจังหวัด 29 ราย รักษาหายเพิ่ม 423 ราย รักษาหายสะสม 7,088 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,686 ราย เสียชีวิตวันนี้ 2 ราย เสียชีวิตสะสมรวม 77 ราย

โดยคัดเตอร์.ใหญ่อยู๋ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด วันนี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 942 จากนักโทษทั้งหมดประมาณ2,873 คน ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายรวมเป็น 4 ราย โดยนักโทษที่เสียชีวิต 2 รายล่าสุดเป็นชายอายุ 38 ปี และอายุ 75 ปี
หลังจากการชันสูตรศพเป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายไปทำการเผ่าทันที ที่ วัดบูรพาภิราม (พระอารามหลวง) อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

ด้านโรงพยาบาลร้อยเอ็ดโดย นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ร้อยเอ็ด มอบเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ (Oxygen High Flow) เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลว หรือมีภาวะพร่องออกซิเจน และเพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อสนับสนุนการดูแลรักษาผู้ป่วยในเรือนจังหวัดร้อยเอ็ด ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พญ.นภัสวรรณ์ ภูริพันธุ์ภิญโญ รองผู้อำนวยการ รพ.ร้อยเอ็ด นางอุไรพรณ์ ทิดจันทึก พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ นำทีมบุคลากร รพ.ร้อยเอ็ด มาจัดตั้ง รพ.สนามที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.2564 ปัจจุบันพบผู้ป่วยเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว 942 ราย ส่วนนักโทษที่จะปล่อยตัวต้องไม่ติดเชื้อ ต้องกักตัวเองก่อน 14 วัน ส่วผู้ที่ติดและได้รับการปล่อยตัว จะส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด
ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกร้อยเอ็ดที่ทำหน้าที่เผาศพกล่าวว่า กำลังใจของทีมงานยังดี ถึงแม้จะเหนื่อยจะท้อบ้างแต่ทุกคนก็ยังสู้และหวังอยากให้โรคนี้ผ่านพ้นไป เพราะตั้งแต่ทำกู้ภัยมาไม่เคยเผาศพรายวันมากและต่อเนื่องแบบนี้มาก่อนในชีวิต
วินัย วงศ์วีระขันธ์ ข่าว

#อีสานเดลี่ออนไลน์