หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ปิ้งไอเดีย “ข้าวต้มมัด”แบ่งปันน้ำใจ มอบให้ผู้พักรอเพื่ออยู่รอด”


นางศรัณยา สุวรรณพรหม ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อม ชมรมผู้บริหารสตรี สพป.หนองบัวลำภู เขต 1 นายปรีชา หีบแก้ว ประธานสภาวัฒนธรรมโนนสัง และคณะกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู นำอาหารกล่อง พร้อมขนม น้ำดื่ม จำนวน 150 ชุดไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.โนนสัง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2564 ภายใต้โครงการ “ข้าวต้มมัดใหญ่ คนไทยไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจ มอบให้ผู้พักรอเพื่ออยู่รอด”
ซึ่งวันนี้เป็นจุดสุดท้ายตามโครงการ/กิจกรรมแบ่งปันและมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่เป็นผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ทุกคนผ่านวิกฤตินี้ไป โดยร่วมกันประกอบอาหาร ปรุงสุก พร้อมบรรจุใส่กล่องและทำเป็นข้าวหม้อแกงหม้อไปมอบให้ ในโรงพยาบาลของรัฐทั้ง 6 แห่ง โรงพยาบาลสนาม และ ศูนย์พักคอยในพื้นที่อำเภอเมือง นากลาง ศรีบุญเรือง และโนนสัง โดยมี นพ.วิศรุต เจริญพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลโนนสัง เป็นตัวแทนรับมอบ ณ บริเวณหน้าตึกอุบัติเหตุ รพ.โนนสัง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู
นางศรัณยาฯ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ยังไม่มีวี่แววของการลดจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อ ตัวเลขกับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ทุกภาคส่วนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการบูรณการทุกภาคส่วน เพื่อยั้บยั้งมิให้ลุกลามไปกว่านี้ ในขณะที่ยังมีกลุ่มคนที่มีความคิดเห็นต่าง ชุมนุมทางการเมืองให้รัฐบาลยอมรับฟังเสียงของประชาชน ขัดต่อ พรก.และกฎหมายของบ้านเมืองในยามวิกฤตินี้
จึงขอวิงวอนให้ทุกคนยุติการละเมิดกฎหมาย เพื่อมิให้การแพร่ของเชื้อโรคกระจายไปในพื้นที่และเชื่อว่าอีกไม่นานประชาชนชาวไทย จะกลับมาดำเนินชีวิตอย่างปกติเหมือนเช่นที่ผ่านมา ขอให้รักกันมั่นเหมือนคำพูดของคนอีสานเพิ่นว่าไว้ ”ขอให้ฮักกันไว้คือข้าวเหนียวหนึ่งใหม่ เด้อพี่น้อง อย่าสิไลลาม่างคือน้ำถืกข้าวเหนียว” พี่น้องเอ้ย นี่จึงเป็นที่มาของกิจกรรมนี้ว่า”ข้าวต้มมัดใหญ่ คนไทยไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจ มอบให้ผู้พักรอเพื่ออยู่รอด” นางศรัณยาฯกล่าวด้วยความรู้สึกอยากเห็นประเทศไทยเดินหน้าไปพร้อมๆกัน
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู

#อีสานเดลี่ออนไลน์