นครพนม(ชมคลิป)โจรอ้วนชิงทองค่า 6 หมื่น ร้านลูกชายนายแพทย์ดัง สักลายข้อมือซ้าย ตร.แกะรอยเร่งล่า


เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 30 ก.ค.2564 ร.ต.อ.พะยุง ศรีโฮง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทอง ที่ร้านห้องทองหมออุทัย ในเขตเทศบาลเมืองฯ ถนนอภิบาลบัญชา อ.เมือง จ.นครพนม จึงรายงาน พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพ์พา รอง ผกก.(สืบสวน) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ พฐ.ภ.จว.นครพนม
ที่เกิดเหตุร้านทองดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น อยู่ตรงข้ามกับบิ๊กซีมินิ ก่อนถึง 4 แยกตลาดโต้รุ่ง 50 เมตร ชั้นล่าง 1 คูหา พบนายอัครเดช ตันสุวรรณ วัย 39 ปี เจ้าของร้านทองหมออุทัย บุตรชาย น.พ.อุทัย ตันสุวรรณ อดีตนายแพทย์ สสจ.นครพนม และสสจ.จันทบุรี ยื่นรอให้การในร้านด้วยอาการตื่นตระหนก
นายอัครเดช กล่าวว่า เวลาประมาณ 15.30 น. คนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อยืดคอกลมสีส้ม กางเกงขาสั้นสีดำ โดยคนร้ายรายนี้ มีรูปพรรณสัณฐานท้วม สูงราว 160 ซ.ม. มีรอยสักข้อมือขวา เดินเข้ามาในร้านทำทีมาเลือกซื้อทองคำรูปพรรณ เป็นสร้อยคอทองคำ ลายกระดูกงู น้ำหนัก 2 บาท มูลค่า 60,000 บาท เลือกนาน 15 นาที
คนร้ายรายนี้มา 4 รอบ รอบแรกมาต่อลองบอกว่าลดได้หรือไม่ ขอไปดูร้านอื่นก่อนเพื่อเทียบราคา ถัดมาอีก 1 ชั่วโมงคนร้ายเข้ามาอีกรอบ รอบ 2 มาขอนามบัตร แล้วโทรศัพท์อ้างว่าโทรหาอามา พูดว่าอามาอยากจะขอดูทองก่อนและถามตนว่าปิดร้านกี่โมง แล้วออกจากร้านทองไป รอบที่ 3 มาที่ร้านอีกบอกกับตนว่าอามาคงมาไม่ทัน บอกจะซื้อแต่มีเงินแค่ 20,000บาท ครั้งสุดท้ายเข้ามาร้านนำสร้อยคอทองคำสวมใส่คอ แล้ววิ่งหลบหนีออกจากร้านไป
เจ้าหน้าที่จึงเก็บรอยนิ้วมือแฝงคนร้ายบริเวณกระจก หูจับประตูทางเข้า-ออก เพื่อเทียบเคียงประวัติอาชญากรรรม ว่าตรงกับคนร้ายก่อเหตุที่ไหนหรือไม่ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและนอกร้าน คนร้ายหลังชิงทองเสร็จได้รีบวิ่งออกจากร้าน รีบวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่นเอ็มเอสเอ๊กซ์ สีแดง ไม่ทราบทะเบียน ที่จอดอยู่หลังรถกระบะของชาวบ้านที่มาตลาดโต้รุ่ง ก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แววคนร้าย
จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกรอบ พบว่าคนร้ายมีรอยสักที่ข้อมือซ้าย แต่ดูไม่ชัดว่าเป็นรอยสักรูปอะไร หากใครพบเบาะแสให้แจ้ง 191 หรือโทร. 042-511680 เพื่อเร่งนำตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป
ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม

#อีสานเดลี่ออนไลน์