หนองคาย(ชมคลิป)กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาไอซ์ 164 กก. และรถยนต์ 2 คัน


วันที่ 22 มิถุนายน 2564 ที่บริเวณหน้ากองร้อยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 245 หนองคาย พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค ภาค 2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.24, พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,เจ้าหน้าที่จากกองร้อยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 กองร้อยทหารพรานที่ 2106 นรข.สถานีรัตนวาปี ทหารหมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี และหน่วยงานความมั่นคงในพี้นที่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายนิรุตติ วงษ์นาค อายุ39 ปี ชาว ต.พระพุทธบาท จ.สระบุรี,นายสุทิน ชุ่มเครือบ อายุ 37 ปี ,นายโสภณ คำพรหม อายุ 39 ปี ทั้ง 3 ราย เป็นชาวจังหวัดสระบุรี พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 164 กิโลกรัมและรถยนต์ จำนวน 2 คัน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด,พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี
การจับกุมครั้งนี้ จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ ชุดปฏิบัติการการข่าว ตชด.244 จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พยายามลับลอบนำเข้ายาเสพติด มาส่งให้กลุ่มผู้ค้าชาวไทยในพื้นที่อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ จึงได้บูรณาการเข้าตรวจสอบบริเวณ สวนยางพาราริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเวินโดน ตำบลปากคาด อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ จนกระทั่งวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา ประมาณ 21.30 น. พบเจ้าหน้าที่ พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาวทะเบียน 1กฮ 7682 กรุงเทพมหานคร ต้องสงสัย ขับออกมาจากทางริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงได้ติดตามพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณริมถนนสายบ้านรัตนวาปี – บ้านนาชุมช้าง อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย จึง เข้าตรวจสอบไม่พบผู้ใด จึงได้วางกำลังดักซุ่มบริเวณสวนยาพารา จากนั้น พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา ขับมาจอดใกล้รถยนต์คันดังกล่าว มีชายต้องสงสัย 2 คน เดินมาเปิดประตูรถยนต์คันที่จอดทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตนเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นรถยนต์ยนต์ปาเจโร่ สีขาว พบกระสอบสีขาวซุกซ่อนอยู่บริเวณท้าย ภายในบรรจุยาไอซ์ 164 กิโลกรัม จึงได้จับกุมผู้ต้องหาและยึดของกลาง มาทำการสอบสวน
จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท ทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 อ้างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตกงานรายได้ไม่เพียงพอเลี้ยงครอบครัวจึงตัดสิใจรับจ้างขนยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวมาแถลงข่าวก่อนส่งพนักงาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว ฤาษีลภ-ปวีณา-จ.หนองคาย