พ่อเมืองศรีสะเกษ เผย ร้านอาหารนั่งดื่ม-กิน ในร้านได้ ปชช.ใช้ชีวิตได้เกือบเหมือนปกติ ยกเว้น ผับ บาร์ โอเกะ ปิดยาวไม่มีกำหนด


เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้มีการปรับโซนพื้นที่สี 4 ระดับ และผ่อนคลายมาตรการตามระดับของพื้นที่ของสถานการณ์ในพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีผลตั้งแต่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น ซึ่ง จ.ศรีสะเกษ ได้จัดอยู่ในโซนสีเหลือง พื้นที่เฝ้าระวังสูง และได้มีการผ่อนคลายในการจัดกิจกรรม โดยห้ามจัดกิจกรรมรวมคนมากกว่า 200 คน ให้สวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า เมื่อออกนอกเคหะสถาน หรืออยู่ในที่สาธารณะ สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ให้ใช้อาคารสถานที่ เพื่อจัดการเรียนการสอน หรือกิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก ตามมาตรการที่กำหนด
สถานที่เล่นกีฬาหรือแข่งขันกีฬา เปิดบริการได้ทุกประเภท จัดการแข่งขันได้โดยจำกัดผู้ชม ตามมาตรการที่ราชการกำหนด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า เปิดบริการได้ตามปกติ ร้านอาหาร เปิดได้ตามปกติ และนั่งบริโภคในร้านได้ ตามมาตรการที่ราชการกำหนด ส่วนสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังคงปิดยาวไม่มีกำหนด ที่เหลือสามารถใช้ชีวิตได้เกือบเหมือนปกติ ทั้งนี้ทุกกิจกรรมกิจการ ต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ทางราชการกำหนด อย่างเคร่งครัด
ขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต่างพากันดีใจเตรียมสถานที่ทำความสะอาดร้านกันอย่างคึกคัก พร้อมประกาศโปรโมชั่นผ่านเพจเฟซบุ๊กเพื่อรับส่วนลดเชิญชวนลุกค้ามาใช้บริการ ในโอกาสเปิดร้านครั้งแรก ซึ่งการผ่อนคลายมาตรการในครั้งนี้ผู้บริโภคสามารถนั่งรับประทานอาหาร และนั่งดื่มเครื่องดื่มได้ภายในร้านได้ ตามเวลาที่กฎหมายกำหนด.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน