ศรีสะเกษ-โครงการ สภ.ย่อยชุมชนยั่งยืน ได้ผล ตัดตอนกวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดจนมุม


เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสรีสะเกษ และพ.ต.ท.ศราวุฒิ คำน้อย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการชุมชนยั่งยืน สภ.ย่อยชุมชนยั่งยืนบ้านซำ ร่วมกับฝ่ายปกครอง นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมายภายในวัดบ้านโพธิ์ หมู่ที่ 2 ต.ซำ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับบ้านซำ ที่ตั้งโครงการชุมชนยั่งยืน พบพระภิกษุ 2 รูป มีสารเสพติดในปัสสาวะ และฆราวาส วัย 35-40 ปี จำนวน 3 คน รวมถึงเยาวชน วัย 17 ปี อีกจำนวน 2 คน ทั้งหมดตรวจพบมีสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งยอมรับสารภาพเสพสารเสพติดจริง
ซึ่งทั้งหมดสมัครใจเข้ารับการบำบัดในโครงการชุมชนยั่งยืน โดยจะเข้ารับการอุปสมบท ที่วัดบ้านซำ ในวันที่ 21 มิ.ย. นี้ ส่วนพระภิกษุ 2 รูป ได้นิมนต์ให้มาจำพรรษาที่วัดบ้านซำ ซึ่งเป็นที่ตั้ง สภ.ย่อยชุมชนยั่งยืน สภ.เมืองศรีสะเกษ แทนวัดเดิม เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกหล่าวด้วย
ทั้งนี้ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุมชนยั่งยืน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทำลายเครือข่ายผู้ค้ายาบ้าในพื้นที่ โดยจับกุมตัว นายพิทักษ์ศิลป์ พรมพุ้ย อายุ 21 ปี พร้อมยาบ้า รวม 128 เม็ด อาวุธปืนอัดลมไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้สอบสวนขยายผลจนนำไปสู่การปิดล้อมตรวจค้นดังกล่าว.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน