ขนแก่น(ชมคลิป)สิงโตขาวสวนสัตว์ขอนแก่น “ลุ้น”ทำนายผล อังกฤษ vs โครเอเชีย ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 12 มิถุนายน 2564 สวนสัตว์ขอนแก่น นายณรงวิทย์  ชดช้อย. ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นใน 12 เมืองใน 12 ประเทศยูฟ่า เดิมทีจะมีกำหนดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ถึง 12 กรกฎาคม ค.ศ. 2020 เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ. 2020 ยูฟ่าได้ประกาศออกมาว่าทัวร์นาเมนต์จะล่าช้าประมาณหนึ่งปีเนื่องจาก การแพร่ระบาดโคโรนาไวรัสทั่วยุโรปในปี พ.ศ. 2563 และเสนอให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2021

โดย ในการจัดร่วมสนุกครั้งนี้ ได้จัดให้สิงโตขาวเพศผู้อายุ 8 ปี ชื่อบอย ร่วมสนุกทายผลฟุตบอลยูฟ่า    โดยได้ทายผลการแข่งขันรอบแรกระหว่างประเทศอังกฤษ พบกับประเทศโครเอเชีย แข่งขันในวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น. โดยการทำนายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด

รูปแบบในการทำนายผลฟุตบอลยูฟ่าในครั้งนี้ จะใช้เนื้อหมูผูกแขวนบนสลิงลำเลียงอาหารโดยมีธงชาติของประเทศที่ร่วมแข่งขันอยู่ข้างบน จากนั้นได้ทำการหมุนรอกสลิงเข้าไปยังส่วนจัดแสดง เพื่อให้เจ้าบอย สิงโตขาวได้เข้ามาตะปบเนื้อที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติ ถ้าหากว่าเจ้าบอยเลือกเนื้อใต้ธงชาติใดชาตินั้นจะเป็นฝ่ายมีชัย โดยทำการเสี่ยงทายปรากฏว่าในการทำนายวันนี้ เป็นคู่ระหว่าง อังกฤษ กับ โครเอเชีย เจ้าบอยได้นั่งจ้องมองก้อนเนื้อที่ผูกอยู่กับธงชาติของทั้งสองประเทศอยู่เป็นเวลานาน ท่ามกลางการลุ้นของนักท่องเที่ยวที่รอชม ผลปรากฏว่า เจ้าบอย สิงโตขาวกระโดดตะปบเนื้อที่ผูกกับธงชาติอังกฤษ จึงลงความเห็นว่า อังกฤษ จะเป็นทีมที่มีชัยในรอบนี้

ทั้งนี้นายณรงวิทย์ ชดช้อย กล่าวอีกว่า การจัดกิจกรรมทายผลบอลยูโร 2020 ครั้งนี้เป็นการจัดเพื่อให้สัตว์ได้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ไม่ให้อยู่นิ่ง. และไม่ส่งเสริมให้นำผลการทายไปเล่นการพนัน เพราะมันเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย