บึงกาฬ(ชมคลิป)แก๊งยาบ้าเหิม แค้นตำรวจชุดสืบจับลูกน้อง ขับรถขวางสาดกระสุนใส่ตำรวจสายสืบดับ

เมื่อเวลา 20.30น. วันที่ 7 มิ.ย.64 พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิง  บริเวณที่ หน้าร้านน้องเจนโซ่พิสัย  ม.1 ต.โซ่ อ.โซ่พิสัย จว.บึงกาฬ  จึงได้รายงาน  พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พร้อมประสาน พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ, พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ ขอกำลังสนับสนุนติดตามคนร้ายที่ำกลังหลบหนี

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย มูลนิธิสว่างศรีวิไลฯ จุดโซ่พิสัย พยายามยื้อชีวิต ส.ต.อ.โยธกานต์ โยธาชัย อายุ 27  ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.โซ่พิสัย อ.โช่พิสัย จ.บึงกาฬ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา  สอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูชุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บง 7555 บึงกาฬ มากับเพื่อน  2 คน มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอโซ่พิสัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านน้องเจนโซ่พิสัย ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถยนต์กระบะมาจอดขวางด้านหน้า คนร้ายทั้งสองได้ลงจากรถมาหาผู้ตายกับเพื่อนที่อยู่ในรถ ต่อมาผู้ตายได้พยายามขับรถออกไป คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงไส่จำนวน  2 นัด กระสุนถูกบริเวณหัวไหล่ด้านหลังทางขวา หลังจากก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป ส่วนผู้ตายเสียหลักลงข้างทาง ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโซ่พิสัย และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ตำรวจระดมจับกุมผู้ต้องหาให้ได้ เพราะเป็นการกระทำที่เหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ  สืบทราบผู้ต้องหา คือนาย พรมมา บุญเรืองนาม อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 56  ม.6 ต.โนนสว่าง อ.เมือง จ.บึงกาฬ มือปืน นายวีระศักดิ์ ประทุมมา อายุ 37  ปี บ้านเลขที่ 141  ม.8 ต.คำแก้ว อ.โช่พิสัย จ.บึงกาฬ คนขับรถ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ขณะจะหลบหนีเข้าอำเภอเมืองบึงกาฬ   พร้อมของกลางปืน ขนาด 9 ม.ม พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่งโดย นาย พรมมา รับสารภาพ ว่า มีความแค้น ที่ผู้ตายได้จับลูกน้องที่เป็นคนขายยาบ้าหลายครั้ง เมื่อสบโอกาสจึงได้ลงมือ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเบื้องต้น ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป 

ปวิณชัย บุญพิเชฐ   บึงกาฬ