มุกดาหาร(ชมคลิป)รับมอบเตียงสนามกระดาษ เอสซีจีพี จำนวน 100 เตียง รองรับผู้ป่วยระลอกใหม่


มุกดาหาร – ผู้ว่าฯมุกดาหาร รับมอบเตียงสนามกระดาษ เอสซีจีพี จำนวน 100 เตียง รองรับผู้ป่วยระลอกใหม่
วันนี้ (29 เมษายน 2564 ) นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า จังหวัดมุกดาหารได้รับมอบ “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed)” จำนวน 100 เตียง เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนาม ณ อาคารโรงยิมยูเนเชียมจงวุฒิเวศย์ สนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร หรือเรียกว่า “ศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหาร” เพื่อรองรับผู้ป่วยจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เมษายน 2564 พร้อมประกอบเตียงกระดาษ SCGP รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่มีอาการ
นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีความพร้อม และสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้จำนวนเกือบ 200 คน ซึ่งวันนี้ทางบริษัท เอสซีจีพี และมูลนิธิเอสซีจี ได้สนับสนุน “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed)” เพื่อช่วยให้มีเตียงสนามไว้รองรับผู้ป่วยได้อย่างเพียงพอ
สำหรับเตียงสนามกระดาษ SCGP เป็นนวัตกรรมที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานของสรีระของคนเอเชีย น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ขนส่งและการจัดเก็บ ประกอบง่ายภาย 3 นาที สามารถช่วยยกระดับความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้ใกล้ชิด ได้ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร