หนองคาย-บก.คุบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรีและศุลกากรหนองคาย จับกุมหนุ่มขับรถส่งน้ำมัน แอบซุกยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดมาในแท็งก์น้ำมันหลังไปส่งน้ำมันที่ประเทศเพื่อนบ้าน

กกล.สุรศักดิ์มนตรี มอบให้ บก.คุบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมแถลงข่าว ศุลกากรหนองคาย และหน่วยงานเกี่ยวข้อง จับกุมหนุ่มขับรถส่งน้ำมัน แอบซุกยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดมาในแท็งก์น้ำมันหลังไปส่งน้ำมันที่ประเทศเพื่อนบ้าน สารภาพได้ค่าจ้างขน 5 หมื่นบาท
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 64 ที่ ด่านศุลกากรหนองคาย นายวรรณพล ต่อพล ปลัดจังหวัดหนองคาย , พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ นายด่านศุลกากรหนองคาย ,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มตรี พ.ต.อ.ออมสิน บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย, นายอานุภาพ หอมจันทร์ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร,นายวศินพิศุต พุทธนิมนต์ หัวหน้าฝ่ายสืบส่วนและปราบปราม,พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสงคราม จันทร์แห่ว อายุ 47 ปี ชาว ต.บ้านโคก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู พร้อมยาบ้าจำนวน 1,800,000 ล้านเม็ด ที่ซุกซ่อนมาในแท็งก์น้ำมัน รถบรรทุกน้ำมัน ทะเบียน 71-4636 / 72-9142 ระยอง และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง
การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย พบรถบรรทุกคันดังกล่าวที่ข้ามกลับมาจากส่งน้ำมัน ที่ประเทศเพื่อนบ้าน จอดยู่ คนขับท่าทางมีพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนในแท็งก์น้ำมัน ช่องที่ 1 ภายใต้การอำนวยการของ นายพชร อนันตศิลป์อธิบดีกรมศุลกากร,นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี นายศิริชัย คุณาบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2,พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ,พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับกองควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสงครามฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับจ้างจากชาวลาว โดยได้ค่าจ้างเ 50,000 บาท หลังจากขนถ่ายน้ำมันเสร็จ ได้มีชาวลาวนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาใส่ในแท็งก์รถน้ำมัน โดยให้ตนนำยาบ้าไปส่งที่จังหวัดอุดรธานี โดยให้เบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่จะมารับยาบ้า พร้อมเงินสดจำนวน 197,000 บาท มาให้กับคนที่จะมารับยาบ้าดังกล่าว แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แก่นายสงคราม ว่า กระทำความผิดฐาน นำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร อันเป็นความผิดตามนัยมาตรา 242 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 และมีความผิดฐานนำยาเสพติดในโทษประเภท 1 (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้ควบคุมตัวพร้องของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.:ฤาษี-ปวีณา//จ.หนองคาย