กาฬสินธุ์(ชมคลิป)รวบมือยิงบ้านปลัดอบต.บึงนาเรียงรอดหวุดหวิด


ตำรวจสภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ตามรวบหนุ่มวัย 31 ปี ก่อเหตุบุกยิงบ้านปลัดอบต.บึงนาเรียง เจ้าตัวรอดหวุดหวิด พร้อมนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ เบื้องต้นยอมรับมีเรื่องขัดแย้งส่วนตัวถูกด่าเรื่องไก่ชน แต่ปฏิเสธไม่ได้ยิง
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 7 เมษายน 2564 พ.ต.อ.โสณกุญช์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.พงษ์เทพ ยลอนันต์ รองผกก.สภ.สส.สภ.ห้วยเม็ก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสายตรวจสภ.ห้วยเม็กคุมตัวนายเด่น ภูครองพลอย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 ม.12 บ้านหนองแวงดง ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่นายเรืองอุทัย สิงห์จินดา อายุ 59 ปี ปลัดอบต.บึงนาเรียง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ขณะกำลังอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ซึ่งเจ้าตัวหลบได้ทันและกระสุนถูกประตูบ้านทำให้รอดหวุดหวิดโดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาไปชี้จุดเกิดเหตุหน้าบ้านเลขที่ 142 ม.4 บ้านพิทักษ์พัฒนา ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ หลังชุดสืบสวนแกะรอยกล้องวงจรปิดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง-ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ
โดยการชี้จุดอยู่บริเวณถนนหน้าบ้านพักของนายเรืองอุทัย ซึ่งเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2564 ช่วงเวลาประมาณ 09.30 น.นายเด่นได้ขี่รถจักรยานยนต์ถืออาวุธปืนไทยประดิษฐ์มาจอดหน้าบ้านก่อนจะเล็งและยิงใส่นายเรืองอุทัย ขณะกำลังก้มสวมถุงเท้าอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งระหว่างนั้นนายเรืองอุทัยเห็นคนร้ายจึงรีบหลบที่เสา และกระสุนถูกประตูรั้วหน้าบ้านก่อนทำให้รอดหวุดหวิด นอกจากนี้หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา นายเด่นยังขี่รถจักรยานยนต์ถืออาวุธปืนมาร้องตะโกนข่มขู่อีกด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านข้างเคียงสามารถจับภาพคนร้าย ซึ่งสวมไหมพรมถือปืนได้อย่างชัดเจน
ทั้งนี้เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การวกวน และอ้างว่ามีความโกรธแค้นปลัดอบต.บึงนาเรียง เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองเป็นมือน้ำไก่ชนให้ปลัดอบต.แต่กลับถูกดุด่าเรื่องการนำไก่ไปชนหลายครั้ง และดุด่าว่าวางยาไก่ชนตัวเอง พร้อมถูกข่มขู่ แต่ยอมเป็นบุคคลในภาพที่ขี่รถจักรยานยนต์ถืออาวุธปืนมาจอดที่บริเวณหน้าบ้านของปลัดอบต.นาเรียงจริง แต่ไม่ได้ยิง เพราะเพิ่งกลับจากยิงหนูนา
จากการสอบถามนายเรืองอุทัย สิงห์จินดา อายุ 59 ปี ปลัดอบต.บึงนาเรียง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนกำลังก้มใส่ถึงเท้าเตรียมตัวออกไปทำงาน ก่อนจะมองเห็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านแล้วเล็งปืนมาที่ตน ซึ่งตนเห็นจึงหลบหลบบังเสาไว้ ก่อนคนร้ายจะลั่นไก โชคดีกระสุนยิงไม่ถูกตัวและบางส่วนถูกประตูรั้วหน้า จึงรอดหวุดหวิด หลังเกิดเหตุจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ กระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้พบว่าเป็นอดีตคนใกล้ตัวที่เป็นคนเลี้ยงไก่ชนและเป็นคนให้น้ำไก่ของตนเอง ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยดุด่าหรือว่าอะไรให้ คาดว่าน่าจะเกิดอาการหลอนไปเองจึงก่อเหตุดังกล่าว
ด้านนางสุรีรัตน์ สิงห์จินดา อายุ 57 ปี ภรรยานายเรืองอุทัย กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวตนกับสามีและแม่วัยชราอยู่กันเพียง 3 คน หลังเกิดเหตุครอบครัวอยู่อย่างหวาดผวากลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำ กระทั่งสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยเม็กสามารถตามจับกุมตัวคนร้ายได้จึงอยากของขอบคุณตำรวจอย่างมากเพราะหลังจากนี้ตนและสามีจะได้นอนหลับสักที
ขณะที่ พ.ต.อ.โสณกุญช์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้าย กระทั่งจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางดังกล่าว ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องวงจรปิด แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ยิงปืนใส่ปลัดอบต.บึงนาเรียง ส่วนสาเหตุนั้นมีความขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำผู้ต้องหายังให้การวกวน แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจน พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร