ขอนแก่น(ชมคลิป)พ่อน้องมีนาหัวใจแตกสลาย เหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำนำร่างบำเพ็ญกุศลที่บ้าน วอนขอให้เป็นเคสสุดท้าย

พ่อน้องมีนาหัวใจแตกสลาย หลังจากรับศพลูกสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ มาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน วอนขอให้เป็นเคสสุดท้ายเพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาโชว์เฟอร์ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

   ที่บ้านเลขที่ 81/1 บ้านม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ญาติได้นำศพเด็กหญิงกัญญาลักษณ์ ไวยพัฒน์ หรือน้องมีนา อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนน้ำพอง (หลังเขียว) ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ เมื่อช่วงเย็นวานนี้  มาบำเพ็ญกุศลศพที่บ้าน โดยมีเพื่อนบ้านและครู อาจารย์ที่โรงเรียน เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยเฉพาะพ่อ แม่ และยายของน้องมีนาที่ร้องไห้ตลอดเวลาเพราะยังทำใจไม่ได้ที่สูญเสียคนที่รักในครอบครัวไปแบบกะทันหัน

นายกิตติชัย ไวยพัฒน์ พ่อน้องมีนา ทราบว่า น้องมีนาเป็นเด็กน่ารัก สนุกสนานร่าเริงและอัธยาศัยดีเป็นที่รักของคนในครอบครัวและญาติ เมื่อปีที่ผ่านมาได้ส่งลูกสาวไปเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนน้ำพอง(หลังเขียว) ซึ่งอยู่ในตัวอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านมากนัก โดยแต่ละวันลูกสาวจะขึ้นรถรับส่งไปโรงเรียน ซึ่งคนขับคือนายสถิต ขมคำ มีศักดิ์เป็นปู่ของน้องมีนา ซึ่งรักน้องมีนามากเวลามารับก็จะให้นั่งเบาะข้างคนขับไปเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร กระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้มีคนโทรมาบอกว่ารถรับส่งนักเรียนที่มีน้องมีนา โดยสารมาด้วยประสบอุบัติเหตุ ตนเองและภรรยาตกใจมาก รีบไปที่โรงพยาบาลน้ำพอง ในใจก็ได้แต่ภาวนาไม่ให้ลูกสาวเป็นอะไรมาก เมื่อไปถึง รพ.น้ำพอง พบว่าพยาบาลกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกสาว ตนเองก็ทำอะไรไม่ถูกเพราะไม่คิดว่าลูกสาวจะได้รับอุบัติเหตุรุนแรงขนาดนี้ และต้องหัวใจแตกสลายเมื่อรู้ว่าลูกสาวเสียชีวิต

พ่อน้องมีนา ยังกล่าวอีกว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเพราะคนขับรถก็เป็นญาติกัน แต่เมื่อเกิดเหตุแล้วตนเองก็ไม่อยากโทษใคร จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์สำหรับคนขับรถรับส่งนักเรียนคนอื่นๆ ว่าอยากให้เคสน้องมีนา เป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากให้เกิดกับใครอีก ส่วนเรื่องคดีก็ให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง ได้เรียกนายสถิต คมขำ คนขับรถรับส่งนักเรียนคันเกิดเหตุ มารับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจากการตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย โดยนายสถิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ทำให้หลานสาวตนเองต้องมาเสียชีวิต และนักเรียนคนอื่นได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

สำหรับอุบัติเหตุรับรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำครั้งนี้ มีผู้ได้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 27 คน  กลับบ้านไปแล้ว 18 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น 6 ราย รักษาตัวที่ โรงพยาบาลน้ำพอง 2 ราย