หนองคาย(ชมคลิป)รวบหนุ่มนนทบุรี และตรวจยึดยาไอซ์ลอตใหญ่ 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

คุมเข้มชายแดนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังคมบูรณาการร่วมกับ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีและหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวบหนุ่มนนทบุรี และตรวจยึดยาไอซ์ลอตใหญ่ 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ที่พยายามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน
วันที่ 16 ก.พ. 2564 ที่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสังคม จ.หนองคาย พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,นายณัฐวัสส์ .วิริยานภาภรณ์ รอง ผวจ.หนองคาย,พ.อ.ประภาส อ้อชัยภูมิ เสธ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี,พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 ,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2,นายนพดล จอมเพชร นายอำเภอสังคม,พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุม นายวรรณะ. บุญทองดี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/1 ถนนประชาชื่นนนทบุรี ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี และยาไอซ์จำนวน 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท รถตู้ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ 5448 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน ภายใต้การอำนวยการของ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ,พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,นายณัฐวัสส์ .วิริยานภาภรณ์ รอง ผวจ.หนองคาย,พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองคาย,นายวรรณพล ต่อพล ปลัดจังหวัดหนองคาย
การจับกุมครั้งนี้เนื่องจาก วันที่ 15 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติดพยายามลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน มาส่งมอบให้เครือข่ายยาเสพติดชาวไทยที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หมู่ 3 บ้านผาแดง ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงได้บูรณาการร่วมกับ ทหารหมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 1 กองร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และหน่วยงานเกี่ยวข้องในพื้นที่ เข้าดักซุ่มพื้นที่ดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ พบกลุ่มบุคคลประมาณ 4-5 คน กำลังช่วยกันลำเลียงกระสอบขึ้นมาบนฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ เมื่อกลุ่มชายต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่ ตกใจได้วิ่งลงเรือขับ หลบหนีมุ่งหน้าไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างรวดเร็ว
เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบกระสอบจำนวน 20 กระสอบ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็น ยาไอซ์ และยังพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ 5448 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสวนยางพาราเปิดท้ายและหันหัวรถมาทางถนน แต่ไม่พบคนขับคาดว่าจะเป็นรถที่เตรียมไว้ลำเลียงยาเสพติดจึงได้ทำการตรวจยึดไว้ พร้อมนำของกลางมาตรวจอย่างระเอียดที่ หอประชุมอำเภอสังคม จากการตรวจสอบทั้ง 20 กระสอบ ๆ ละ 50 กิโลกรัม พบเป็นยาไอซ์น้ำหนักกว่า 1,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
จากนั้นเวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าได้ติดตามจับกุม นายวรรณะฯ ผู้ต้องหา ได้ใกล้กับบริเวณเกิดเหตุ จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ หมวดร้อยเคลื่อนที่เร็ว ที่ 1 กองบังคับการควบคุมที่ 2 อ.สังคม จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเป็นคนรับจ้างให้มารับยาไอซ์จำนวนดังกล่าว ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท ก่อนมารับยาเสพติด ได้มีคนพาตนขับรถู้คันดังกล่าวเพื่อมาดูเส้นทางถึง 2 ครั้ง เพื่อให้จดจำเส้นทางเข้า-ออกได้ โดยใช้เส้นทางที่ไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สังคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป: ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย