ตำรวจด่านตรวจหนองสองห้อง อำเภอเมืองหนองคาย รวบหนุ่มอุดรธานี ได้พร้อมยาบ้าประมาณ 8 หมื่นเม็ด ซุกในรถเก๋ง ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถกระโดดหลบหนีไปได้
วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 64 ที่ ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ หนองคาย – อุดรธานี อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย , พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ร่วมกันจับกุม นายวีระยุทธ ปิตาไทโย อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 3 ต.สะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานีการ ได้พร้อมยาบ้าจำนวนกว่า 8 หมื่นเม็ด บรรจุในกล่องกระดาษ จำนวน 2 กล่อง ซุกในรถเก่ง ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีดำ หมายเลขทะเบียน งล 3014 ชลบุรี ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถกระโดดรถวิ่งเข้าป่าหลบหนีไปได้ ทราบชื่อภายหลังคือ นายศุภชัย อินทะสร้อย หรือ เอส ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย
การจับกุมครั้งนี้ ร.ต.อ.นิรันดร์ จันทร์โฮง,ร.ต.อ.กรกฤช จันศรี ,ร.ต.ท.ประชารัตนะ,ร.ต.นิคม น้อยตะริ,ด.ต.รุ่งนิรันดร์ สิงห์อ่อน,ด.ต.แทนชัย พรมมา,ส.ต.ท.ยุทธพิชัย โอชิน,ส.ต.ท.ศุภรักษ์ รมย์รื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้รับแจ้งจากสายว่า มีรถเก่ง ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีดำ หมายเลขทะเบียน งล 3014 ชลบุรี ต้องสงสัยว่าน่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนภายในรถขับมุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ขับเข้ามายังด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้โบกให้จอด แต่ผู้ต้องหาได้ขับรถย้อนศรกลับไปที่แยกไฟแดงหนองสองห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถออกติดตามไปอย่างกระชั้นชิด พอถึงไปแดงผู้ต้องหาได้เลี้ยวขวา ไปทางบ้านค่ายนคร ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่รถได้ชนเข้ากับขอบถนนคอนกรีตที่กำลังก่อสร้างสิ้นฤทธิ์ไม่สามารถขับต่อไปไม่ได้ ส่วนคนขับรถได้เปิดประตูรถวิ่งเข้าป่าหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายวีระยุทธ ปิตาไทโย อายุ 26 ปี ไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถพบยาบ้าจำนวนกว่า 8 หมื่นเม็ด บรรจุในกล่องกระดาษ จำนวน 2 กล่อง วางอยู่ที่พักเท้าด้านหลังฝั่งคนขับ
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง มาทำการตรวจนับอย่างละเอียดอีกครั้ง ด่านตรวจหนองสองห้อง ก่อนส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
:ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย