(ชมคลิป)พ่อเมืองเลยลงพื้นที่ตลาดนัดหวยวังสะพุงทำความสะอาดหลังคณะกรรมการโรคติดต่อฯมีมติเปิด เพื่อปากท้อง

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ตลาดนัดลอตเตอรี่ ก.ม. 2 ถนนสายวังสะพุง-เลย ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมพนักงานเทศบาลเมืองวังสะพุง จิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาด ตลาดนัดลอตเตอรี่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า-2019 มีนายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังสะพุง ปลัดจังหวัด และชาวบ้านใกล้ตลาดร่วมกันต้อนรับ
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกล่าวว่า วันนี้มาตรวจการทำความสะอาด หลังจากที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลยมีมติให้ปิดตลาดนัด เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรครอบสอง เมื่อปลายเดือนธันวาคม 63 จังหวัดได้ดำเนินการตรวจคัดกรอง อย่างเข้มงวดมีการตรวจวัดเชิงรุก และสามารถป้องกันไม่ให้เกิดการคิดเชื้อภายในจังหวัดอย่างต่อเนื่อง และตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อติดต่อกันรวม 15 วัน ซึ่งจังหวัดเห็นว่า เพื่อให้การดำเนินชีวิต ต้องดำเนินต่อไป ซึ่งจังหวัดไม่ได้ปิดสถานบริการ ร้านค้าร้านอาหาร เพราะเชื่อในผู้ประกอบการว่าสามรถปฏิบัติตามมาตรการของทางกระทรวงสาธารณสุขได้ ซึ่งก็ปรากฏให้เห็นเป้นประจักษ์
และเพื่อเป้นสร้างความมั่นใจให้กับ พ่อค้าลอตเตอรี่ และ ผู้ค้าเร่รายย่อย ทางจังหวัดจึงมาช่วยกันทำความสะอาดแล้ว ยังเสนอให้มีการนำแผ่นพลาสติคมากั้นระหว่างผู้ค้าด้วยกัน และกับผู้ซื้อ เป็นการป้องกันอีกทาง ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ค้ารายใหญ่จะมาขายไม่เกิน 150 คน จากเดิมที่มีกว่า 300 แผง


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย