นครพนม(ชมคลิป)นรข.ยึดยาบ้า กว่า 1.5 หมื่นเม็ด พ่วงยาไอซ์ แก๊งค้ายาทิ้งก่อนหลบหนี


เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สถานีเรือ อ.ธาตุพนม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตนครพนม น.อ.สุรศักดิ์ สุวรรณเกษา ผบ.นรข.เขตนครพนม พร้อมด้วย น.ท.พิเชษฐ์ เมืองโคตร หัวหน้าสถานีเรือ อ.ธาตุพนม และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปราบยาเสพติด แถลงการณ์ตรวจยึดยาบ้า จำนวน 15,960 เม็ด พร้อมยาไอซ์ จำนวน 40 กรัม แต่ไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้เนื่องจากไหวตัวหลบหนีทัน โดยจับกุมได้ หลังได้รับรายงานจาก ชุด ชรบ.ประจำหมู่บ้าน บ.ศรีบุญเรือง ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม
ว่ามีกลุ่มชายต้องสงสัย จำนวน 2 -3 คน ขับเรือหางยาวมาจากฝั่ง สปป.ลาว ก่อนนำถุงสิ่งของต้องสงสัย มาพักไว้ริมฝั่งน้ำโขง ก่อนหลบหนีไป จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุในห้อถุงพลาสติก เชื่อว่าขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ ได้ใช้วิธีการ ลำเลียงขนส่งแบบกองทัพมด นำมาทางเรือหางยาว ก่อนนำมาพักไว้ รอการส่งต่อไปขาย ให้ลูกค้าในพื้นที่ฝั่งไทย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ เร่งสืบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พร้อมวางมาตรการเข้ม ในการระดมกำลังลงพื้นที่ลาดตระเวน และประสานความร่วมมือกับชาวบ้านในพื้นที่ติดตามหาข่าว เนื่องจากในช่วงนี้ ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ได้ลักลอบนำเข้าบ่อยครั้ง อาศัยช่วงโควิดระบาดเจ้าหน้าที่มีภารกิจหลายด้าน ส่งผลให้มีการตรวจยึดบ่อยครั้ง และมีการลักลอบนำเข้าจากภาคเหนือมาเข้าทางอีสานมากขึ้น โดยในช่วง 2 -3 เดือนที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดยาบ้า มากกว่า 3 ล้านเม็ด
ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม