มุกดาหาร(ชมคลิป)ชาวบ้านกกกอก เข้าแจ้งความถูกยูทูบเบอร์คุกคาม


ชาวบ้านกกกอก สุดทน เข้าเเจ้งความกับตำรวจ สภ.กกตูม ถูกยูทูบเบอร์บางช่องไลฟ์สดขู่ตบ คุกคามพระสงฆ์ เพื่อความสงบสุขของชาวบ้าน จึงอยากให้ออกจากพื้นหมู่บ้านกกกอก
วันนี้ ( 20 ม.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำที่ สภ.กกตูม หลังจากมียูทูบเบอร์ช่องหนึ่งได้ไลฟ์สด ในช่องยูทูบ ในลักษณะข่มขู่ ทำนองว่า จะทำร้ายร่างกาย ตบละ 500 จึงทำให้ตัวแทนชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัว ว่าจะเป็นอันตราย เพราะก่อนหน้านี้กลุ่มยูทูบเบอร์บางส่วนก็เคยแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในการจอดรถขวางทางเข้าออกศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จังหวัดปทุมธานี และบุกขึ้นไปบนรถตู้ตำรวจชิงตัวลุงพล เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ที่ลุงพลกับป้าแต๋น เดินทางไปเข้าเครื่องจับเท็จ รวมทั้งเหตุการณ์ที่พยายามจะบุกเข้าไปภายในห้องสอบสวน สภ.กกตูม เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ตลอดจนคุกคามพระสงฆ์ และได้ด่าทอพระอาจารย์สมบัติ เจ้าอาวาสวัดภูหลวง จนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจเพื่อความสงบสุขของชาวบ้าน จึงอยากให้ออกจากพื้นหมู่บ้านกกกอก
นางนลิน เงินนาม หรือป้าถอน ชาวบ้านกกกอก บอกว่า ได้ไปยื่นขอความเป็นจากทางราชการ ที่ FC ลุงด่าพระอาจารย์ มันหนักเกินไปสำหรับชาวบ้าน รับไม่ได้เพราะด่าเสีย ๆ หาย ๆ ไอ้โล้นอะไรทำนองนี้ แต่ว่าสำหรับตัวเองหนักอยู่ FC ยูทูบบางช่อง อยากให้ยูทูบเบอร์เคารพสิทธิ์วัด และเคารพสิทธิ์หมู่บ้าน และไม่ให้มาวางอำนาจเกินไปในวัดของพระอาจารย์ พระก็อยากได้ตามระดับขอองพระ พระก็ต้องดูว่าจะเอาแบบใหนเพราะชาวบ้านกับวัดอยู่ด้วยกันมานาน ถ้าไม่ได้สเตปก็ไม่พอใจของเหล่ายูทูปบเบอร์ ยูทูปบเบอร์ ก็ไม่พอใจถ้าไม่ทำตาม พระอาจารย์ก็มานั่งคุมงาน และ FC ก็โทรมาด่า ชาวบ้านก็เข้าไปดูที่วัดก็มีหลักฐาน
นางนลิน เงินนาม หรือป้าถอน บอกต่ออีกว่า กลัวสักวันหนึ่งถ้าเกิดเขาทำเราขึ้นมา ถ้าไม่ทำก็ดีไป เราก็มองไม่เห็นว่า วันข้างหน้าอะไรจะเกิดขึ้น วันนี้ครั้งแรกที่เข้าแจ้งความที่ สภ.กกตูม ประเด็นก็คือ ป้าโดน FC ไลฟ์สดว่า ตบทีละ 500 2ทีก็ 1,000 3ทีก็1,500 ก็มีช่องเดียวที่เข้าไปวุ่นวายกับพระอาจารย์ FC เขาให้ไปถ่ายให้เราก็ไปถ่ายให้ เราไม่ได้ไปใส่ร้ายใครทั้งนั้น เราทำตามหน้าที่ชาวบ้าน และที่ไปร้องศูนย์ดำรงธรรมที่ FC ไปด่าพระอาจารย์ ช่องยูทูป ช่องใหนไม่รู้ ไม่ปรากฎชื่อ ได้ด่าเสีย ๆ หาย ๆ ถ้าไม่เคารพพระก็อย่ามาด่าพระอาจารย์เลย เพราะชาวบ้านทุกคนเคารพพระอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในหมู่บ้านพวกเรา ไม่เคยเห็นแบบนี้ ไม่อยากให้ใครมาเหยียบย่ำ พวกเรานับพระอาจารย์ ส่วนเรื่องบอกว่าเนรคุณ เราไม่เคยเนรคุณ ก็เสียใจมาก เราก็เป็นตัวเราอยู่แบบนี้ ก็ดูเอาเองก็แล้วกันว่าใครเนรคุณใคร และตอนนี้ไม่ได้ไปยุ่งกับเขาแล้ว ป้าถอนบอก

นอกจากนี้ชาวบ้านยังร้องขอให้ตำรวจเพิ่มกำลังดูแลหมู่บ้าน เนื่องจากเกิดความกังวล เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย หลังถูกข่มขู่จากยูทูบเบอร์


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร