สกลนคร(ชมคลิป)หนาวระลอกใหม่ รองแม่ทัพภาคที่ 2  มอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาวกองทัพบก ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

เตรียมรับหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส  รองแม่ทัพภาคที่ 2  มอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาวกองทัพบก ให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เตรียมรับมือกับความหนาวเย็นระลอกใหม่ ที่กำลังแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานตอน บน บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

จากการคาดหมายสภาพอากาศ พบว่า ได้มีบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน  ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในวันนี้ (17 ม.ค. 64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลงและมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส และหลายจังหวัดในภาคอีสาน ได้มีการเร่งสำรวจความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมเตือนให้ประชาชนได้ดูแลรักษาสุขภาพในระยะนี้ด้วย

ด้าน พลตรี สวราชย์ แสงผล รองแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 และผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี  นำห่มกันหนาว และเสื้อกันหนาว มอบให้กับประชาชน ในพื้นที่อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร ที่ประสบความเดือดร้อนในช่วงอากาศหนาว  พร้อมยังได้มอบเงินทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดี บรรทาความเดือดร้อนในช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสติดเชื้อโควิด-19   ซึ่งในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ตั้งแต้ต้นปีที่ผ่านมา ในพื้นที่มีอุณภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิเฉลี่ย 8-15 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนที่ขาดแคลนเครื่องห่มกันหนาว ได้รับความเดือดร้อน