หนองคาย(ชมคลิป)ส่งท้ายวันหยุดยาวขึ้นเขาชมหมอกสองฝั่งโขงสัมผัสอากาศเย็นต่ำถึง 11 องศา ก่อนเดินทางกลับ


วันที่ 3 ม.ค. 64 บรรยากาศการท่องเที่ยวตามภูเขาสูง ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย คึกคักต่อเนื่องในวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติ ชมวิวมุมสูงไทย-ลาว และชมทะเลหมอก ซึ่งมีทะเลหมอกหนาแน่นเหนือลำน้ำโขงไทย-ลาวอย่างสวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส
สำหรับการท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว ที่จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากและเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามแหล่งเที่ยวที่เป็นภูเขาสูงในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ทั้งที่ภูห้วยอีสันและภูหนอง และภูผาดัก ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ประกอบกับช่วงนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน เนื่องจากสภาพอากาศมีความชื้นสูง อุณหภูมิต่ำสุดบนภูสูงอยู่ที่ 8-11 องศาเซลเซียส
นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปท่องเที่ยวบนภูหนอง ภูผาดัก ในช่วงแรกจะเห็นหมอกแบบฟุ้งกระจาย ไหลผ่านตัวสร้างความสดชื่นและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ก่อนหมอกจะจับตัวกันหนาแน่นและลอยต่ำลงเป็นทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงทั้งฝั่งไทย-ลาวอย่างสวยงามเป็นเวลานาน โดยนักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปถ่ายภาพที่ระลึกบนสะพานไม้ที่ยื่นออกไปได้ใกล้ชิดกับทะเลหมอก:ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย