หนองคาย- กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยกองบังคับการควบคุมที่ 2 มอบเสื้อกันหนาวให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง

อากาศหนาว กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยกองบังคับการควบคุมที่ 2 มอบเสื้อกันหนาวให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง คลายหนาวสร้างความอบอุ่นกาย อุ่นใจให้กับประชาชน
เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 14.00 นาฬิกา ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมคณะผู้บริหารหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ ๒ รุ่นที่ ๓ มอบเสื้อกันหนาวกองทัพบกและผ้ากันหนาวให้กับประชาชน ตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย จำนวน 200 ตัว และเดินทางมอบผ้าห่มเสื้อกันหนาวกองทัพบกและเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง
ตำบลบ้านม่วงเป็นพื้นที่ภูเขาและติดแม่น้ำโขง มีสายลมได้พัดเอาความหนาวเย็นมาด้วย ทำให้ชาวบ้านโดยรอบ ได้รับความเดือดร้อยจากอากาศที่หนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่นโดยในช่วงกลางคืนและช่วงเช้าอุณหภูมิต่ำกว่า8 องศา สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงเป็นอย่างมาก ที่หน่วยทหารไม่ได้ทอดทิ้งประชาชน เดินทางมามอบผ้าห่มและเสื้อคลายหนาวให้ถึงหน้าบ้าน จากนั้น พ.อ.มงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี,พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้เดินทางไปมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาวกองทัพบกและเยี่ยมให้กำลังใจ ชุดรักษาหมู่บ้าน(ชรบ.) ชุมชนเข้มแข็งบ้านเดื่อ ต.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ที่ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งในการป้องกันและปราบปรามการลักกลอบนำเข้ายาเสพติดและแรงงานต่างด้าวที่พยายามจะหลบหนีเข้าเมืองในช่วงโควิด-19 ซึ่งกำลังแพร่ระบาดในประเทศเพื่อบ้าน :ฤาษีลภ-ปวีณา//จ.หนองคาย