จับ2พ่อลูกแก๊งนายฮ้อยตระเวนลักวัว ควาย ขายตามตลาดนัด อ้างหาเงินใช้หนี้ทำธุรกิจเจ้ง 3 ล้านบาท

วันที่ 16 พ.ย. 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เดินทางไปตรวจสอบหลังจากที่ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตระการพืชผล,สภ.พิบูลมังสาหาร,สภ.วารินชำราบ,สภ.คันไร่,สภ.กุดข้าวปุ้น ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวุฒิชัย หรือสิน นนท์ศิริ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 207 หมู่ที่ 4 ต.คันไร่ อ.สิริธร จ.อุบลราธานี และ นาย บอย(นามสมมุติ) อายุ 17  ปี 2 พ่อลูก โดยจจับกุมได้ที่ กระท่อมนาของนายวุฒิชัย ที่บ้านปากบุ่ง ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 พ.ย.2563 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยของกลางวัว เพศผู้ สีแดง 1 ตัว ราคา 34,000  บาท ,วัว เพศเมีย สีแดง 1 ตัว ราคา 25,500  บาท และวัว เพศเมีย สีดำแดง 1 ตัว ราคา 20,700  บาทรวม 3 ตัว ราคารวม 80,200 บาท ,รถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน รุ่นฟร์อนเทีย สีน้ำเงิน หลังกระบะมีคอกเหล็กสำหรับบรรทุกสัตว์ ติดแผ่นป้าทะเบียน ผค- 7862 อุบลราชธานี 1 คัน และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ที่เป็นของผู้มีอาชีพกสิกรรมในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุมโดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปหรือรับของโจร

ทั้งนี้นายวุฒิชัย หรือสิน นนท์ศิริ อายุ 43 ปี  และ นาย บอย(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 2 พ่อลูก มีพฤติกรรมจะใช้รถยนต์ตระเวนลักวัว ควาย ตามหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ อ.พิบูลมังสาหาร อ.ตระการพืชผล อ.สิรินธร จากนั้นก็จะนำไปขายที่ตลาดนัดโค -กระบือ ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.63ได้ไปลักวัว 3 ตัว ที่ทุ่งนาของนายวัง ทันทิมา อายุ 58 ปี ที่กระท่อมนาไม่มีเลขที่ บ้านหัวสะพาน หมู่ที่ 8 ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี แล้วนำไปขายที่ตลาดนัด โค-กระบือ ที่ อ.วารินชำราบ  ได้เงิน 80,200 บาท  โดยเจ้าหน้าที่สืบทราบเข้าจับกุมตัวพร้อมตามยึดวัวทั้ง 3 ตัวมาได้ และจากการสืบสวนขยายผล ทราบว่าทั้ง 2 พ่อลูกได้ร่วมกันลักเอากระบือ จำนวน 6 ตัว ในพื้นที่ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งถูกจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย หรือสิน นนท์ศิริ ให้การรรับสารภาพว่าได้ลงทุนทำธุรกิจขายเครื่องจักรสานและเจ้ง กว่า 3 ล้านบาท จึงหันมาร่วมกับเพื่อนตระเวนลักวัว-ควายขายหาเงินใช้หนี้ ส่วนเงินที่ขายวัว 3 ตัวได้เงิน 80,200 บาท เอาไปใช้หนี้หมดแล้ว

ด้านพล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี มอบหมายให้ พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี มอบเงินให้ สภ.ตระการพืชผล จำนวน 5,000 บาทและ สภ.พิบูลมังสาหาร จำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่