มุกดาหาร(ชมคลิป)ชาวบ้านแห่ดูรอยประหลาดภายในศาลาการเปรียญเชื่อเป็นรอยพญานาค


ชาวบ้านโค้งสำราญ แห่ดูรอยประหลาดที่เกิดขึ้นภายในศาลาการเปรียญ วัดเวฬุวัน เชื่อว่าเป็นรอยพญานาค
เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวบ้านโค้งสำราญ ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร แห่เดินทางมาดูรอยประหลาดที่เกิดขึ้นในศาลาการเปรียญวัดเวฬุวัน เลขที่ 209 หมู่10บ้านโค้งสำราญ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีคนพบรอยประหลาดพร้อมกับมีเขม่าควันสีดำทั่วศาลาการเปรียญ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค
จากการสอบถามผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คือนายสวาง ละบาเลิศ อายุ 45 ปี หัวหน้าฝ่ายรักษาความสงบประจำหมู่บ้านโค้งสำราญ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นคณะกรรมการวัด ได้เข้ามาเปิดศาลา เพื่อที่จะเตรียมสถานที่สวดมนต์ธรรมวัตรเย็นในวันพระ เมื่อเปิดก็มาเจอสภาพของภายในศาลา ที่เต็มไปด้วยเขม่าควันสีดำ พอสังเกตก็พบว่ามีรอยประหลาดคล้ายพญานาคเลื้อยไปมา โดยเกิดขึ้นอยู่หลายที่ ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณหน้าพระประธาน และจุดรอยใหญ่สุดที่เห็นชัดเจน คือบริเวณเพดานด้านบนของศาลามีรอยขนาดใหญ่ ส่วนเขม่าที่เห็นสีดำที่เกิดขึ้นตอนนี้อยู่ระหว่างแจ้งให้เจ้าที่เข้าตรวจสอบว่าเกิดจากอะไร
ต่อมาทางเจ้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุเบื้องต้น ทำให้พอทราบว่า เขม่าควันสีดำทั่วศาลานั้นน่าจะเกิดจากไฟไหม้ ซึ่งได้จุดเทียนทิ้งไว้เมื่อวันพระที่ผ่านมา(วันที่ 8 พฤศจิกายน 2563) เพราะคนที่เข้ามาปฏิบัติธรรมได้ให้การว่า ได้จุดเทียนทิ้งไว้ก่อนจะปิดศาลา ซึ่งเทียนที่จุดไว้น่าจะไปไหม้อะไรสักอย่างที่เป็นเชื่อเพลิง เพราะตรงหน้าพระประธานจากการตรวจสอบพบว่ามีพระขนาดเล็กที่หล่อจากเรซิ่น ถูกไหม้เหลือเพียงฐานเท่านั้น
อย่างไรก็ตามตอนนี้เป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้นเท่านั้น ต้องรอการตรวจสอบจาก เจ้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนเรื่องรอยประหลาดที่เกิดขึ้นนั้นก็แล้วแต่ความเชื่อของชาวบ้านซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร