ขอนแก่น(ชมคลิป)ลูกเขยทาสยาโมโหแม่ยายใช้ปืนยิงข้างหลังฟันหัวซ้ำดับอนาถในครัว

ลูกเขยทาสยาโมโหแม่ยายซ่อนกัญชาใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงข้างหลังขณะเจียวไข่ทำกับข้าวก่อนคว้าบังตอฟันหัวแบะดับอนาถภายในห้องครัว

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.ประสงค์ วงษ์ศิลป์ สารวัตรเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลูกเขยฆ่าแม่ยายที่บ้านประชาชื่น ต.หนองโน อ.กระนวน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงราช ผกก.ทราบ พร้อมประสานงานยังแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชกระนวน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านกำลังมุงดูและเล่าถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญอยู่หน้าบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 5 หมู่ที่ 7 ต.หนองโน อ.กระนวน

ภายในห้องครัวพบร่างของนางคำเบา เอกตาแสง อายุ 65 ปี นุ่งผ้าถุงสวมเสื้อลายดอกสภาพศพนอนหงาย ศีรษะถูกของมีคมฟันจนกะโหลกศีรษะแยกออกจากกัน เลือดนองพื้น พบร่องรอยถูกกระสวนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ด้านหลัง ใกล้กันนั้นมีไข่ไก่ที่เตรียมจะเจียวตกอยู่ที่พื้น ส่วนผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตายทราบว่าเป็นลูกเขยชื่อนายนิรันด์ ผาพันธุ์ อายุ 36 ปี ซึ่งได้หลบหนีขึ้นไปบนชั้นสองของบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเกลี่ยกล่อมร่วม 20 นาที จงลงมามอบตัว

สอบสวนนายนิรันด์ ให้การว่า ตนเองเป็นบุตรเขย ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด เมื่อกลับมาเข้าบ้านกะว่าจะหากัญชาที่เตรียมไว้เสพปิดท้าย แต่เมื่อเข้าไปกากัญชาที่เก็บไว้ภายในบ้านไม่เจอ จึงได้สอบถามแม่ยาย ซึ่งแม่ยายก็มีอาการหลง ๆ ลืม ๆ เนื่องจากมีโรคประจำตัวคืออัลไซเมอร์  ด้วยความโมโหจึงได้หยิบปืนไทยประดิษฐ์เดินเข้าไปยิงเข้าข้างหลังแม่ยายซึ่งกำลังจะเจียวไข่ให้ลูก ๆ จนล้มลง ก่อนที่จะคว้ามือบังตอฟันซ้ำ แล้วหลบหนีขึ้นไปอยู่ชั้นบน

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เก็บหลักฐานคือปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก มีดบัง 1 เล่ม ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.กระนวน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนร่างของผู้เสียชีวิต ญาติ ไม่ติดใจถึงสาเหตุการณ์ตาย หลังจากแพทย์ได้ทำการชันสูจน์แล้วจึงได้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านที่เกิดเหตุต่อไป